Bệnh Về Họng

Lưỡi bị nổi hột cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm về đường hô hấp

Lưỡi bị nổi hột cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm về đường hô hấp

384 Lượt Xem

Ngày: 17-07-18

Môi trường ô nhiễm biến đổi thất thường là nguyên nhân chủ yếu gây nên những bệnh lý về đường hô hấp. Trong đó có nhiều trường hợp nổi hột ở lưỡi, đây chính là dấu hiệu đầu tiên của những ảnh hưởng đến sức khỏe mà người bệnh không hề hay biết. Sau đây xin mời ban đọc đến với bài viết lưỡi bị nổi hột cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm về đường hô hấp, để có thêm kiến thức về hiện tượng này và chữa trị kịp thời nhất.

Cổ họng có hạt trắng cẩn thận với những bệnh lý nguy hiểm

Cổ họng có hạt trắng cẩn thận với những bệnh lý nguy hiểm

456 Lượt Xem

Ngày: 16-07-18

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm, diễn biến thời tiết thất thường, cùng với chế độ sinh hoạt kém khoa học của người dân, vì vậy ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh về tai mũi họng. Một trong những dấu hiệu mà người bệnh thường chủ quan đó là cổ họng có hạt trắng. Tuy nhiên đây lại là một trong những triệu chứng cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm. Do đó, hãy cùng theo dõi bài chia sẻ của bác sĩ về vấn đề này.

Thận trọng với tình trạng lưỡi nổi hột

Thận trọng với tình trạng lưỡi nổi hột

370 Lượt Xem

Ngày: 11-07-18

Lưỡi nổi hột là hiện tượng thường gặp, tuy nhiên nhiều người còn mơ hồ về tình trạng này và cho rằng rất bình thường có thể tự hết. Nhưng không hay biết đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải những bệnh lý liên quan đến vùng họng. Nhằm đem lại cho người bệnh thêm những hiểu biết, sau đây các bác sĩ xin chia sẻ bài viết thận trọng với tình trạng lưỡi nổi hột, hãy cùng theo dõi nhé.

Vòm họng có đốm trắng là bệnh gì?

Vòm họng có đốm trắng là bệnh gì?

782 Lượt Xem

Ngày: 09-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ tôi tên Gia năm nay 32 tuổi, tôi là nhân viên xây dựng, hay tiếp xúc với khói bụi nên thường xuyên bị đau họng, tôi có đi mua thuốc về uống nhưng vẫn không thấy thuyên giảm, soi gương nhìn vào trong cổ họng thấy những đốm trắng. Tôi rất lo lắng không biết Vòm họng có đốm trắng là bệnh gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn. Trả lời: Xin cảm ơn Gia đã gửi thư về hòm thư của chúng tôi, với câu hỏi của bạn bác sĩ xin trả lời như sau.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

524 Lượt Xem

Ngày: 16-06-18

Viêm họng hạt là một dạng của bệnh viêm họng mãn tính quá phát, làm người bệnh cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt và ăn uống. Đối với tình trạng bệnh viêm họng hạt còn nhẹ có thể dùng các bài thuốc nam để điều trị vừa tiết kiệm vừa dễ thực hiện.

Viêm họng hạt có nguy hiểm không

Viêm họng hạt có nguy hiểm không

566 Lượt Xem

Ngày: 15-06-18

Viêm họng hạt là một dạng của viêm họng mãn tính, đây là bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tai mũi họng của người bệnh. Bệnh này rất dễ tái phát và gây ra viêm nhiễm kéo dài, vậy bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm hay không, để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng tham khảo qua những thông tin sau đây.

Bệnh viêm họng hạt có biểu hiện gì

Bệnh viêm họng hạt có biểu hiện gì

507 Lượt Xem

Ngày: 14-06-18

Viêm họng hạt là một dạng của bệnh viêm họng mãn tĩnh quá phát. Đây là bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh viêm họng hạt thường xuất hiện ở những người có chế độ ăn uống không hợp lý, sức đề kháng yếu. Bệnh này có biểu hiện như thế nào và cách phòng tránh ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Tầm soát ung thư vòm họng là gì

Tầm soát ung thư vòm họng là gì

415 Lượt Xem

Ngày: 04-06-18

Ung thư vòm họng là bệnh vô cùng nguy hiểm và đứng đầu trong các bênh vùng đầu cổ. Hiện nay tỷ lệ mắc ung thư vòm họng cũng đạt tăng nhanh và có những chuyển biến phức tạp. Theo các chuyên gi biện pháp hữu hiệu nhất để chuẩn đoán ung thu vòm họng đó là tầm soát ung thư vòm họng.