Bệnh Về Họng

Thận trọng với tình trạng lưỡi nổi hột

Thận trọng với tình trạng lưỡi nổi hột

598 Lượt Xem

Ngày: 11-07-18

Lưỡi nổi hột là hiện tượng thường gặp, tuy nhiên nhiều người còn mơ hồ về tình trạng này và cho rằng rất bình thường có thể tự hết. Nhưng không hay biết đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải những bệnh lý liên quan đến vùng họng. Nhằm đem lại cho người bệnh thêm những hiểu biết, sau đây các bác sĩ xin chia sẻ bài viết thận trọng với tình trạng lưỡi nổi hột, hãy cùng theo dõi nhé.

Vòm họng có đốm trắng là bệnh gì?

Vòm họng có đốm trắng là bệnh gì?

1,874 Lượt Xem

Ngày: 09-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ tôi tên Gia năm nay 32 tuổi, tôi là nhân viên xây dựng, hay tiếp xúc với khói bụi nên thường xuyên bị đau họng, tôi có đi mua thuốc về uống nhưng vẫn không thấy thuyên giảm, soi gương nhìn vào trong cổ họng thấy những đốm trắng. Tôi rất lo lắng không biết Vòm họng có đốm trắng là bệnh gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn. Trả lời: Xin cảm ơn Gia đã gửi thư về hòm thư của chúng tôi, với câu hỏi của bạn bác sĩ xin trả lời như sau.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

827 Lượt Xem

Ngày: 16-06-18

Viêm họng hạt là một dạng của bệnh viêm họng mãn tính quá phát, làm người bệnh cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt và ăn uống. Đối với tình trạng bệnh viêm họng hạt còn nhẹ có thể dùng các bài thuốc nam để điều trị vừa tiết kiệm vừa dễ thực hiện.

Viêm họng hạt có nguy hiểm không

Viêm họng hạt có nguy hiểm không

943 Lượt Xem

Ngày: 15-06-18

Viêm họng hạt là một dạng của viêm họng mãn tính, đây là bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tai mũi họng của người bệnh. Bệnh này rất dễ tái phát và gây ra viêm nhiễm kéo dài, vậy bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm hay không, để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng tham khảo qua những thông tin sau đây.

Bệnh viêm họng hạt có biểu hiện gì

Bệnh viêm họng hạt có biểu hiện gì

785 Lượt Xem

Ngày: 14-06-18

Viêm họng hạt là một dạng của bệnh viêm họng mãn tĩnh quá phát. Đây là bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh viêm họng hạt thường xuất hiện ở những người có chế độ ăn uống không hợp lý, sức đề kháng yếu. Bệnh này có biểu hiện như thế nào và cách phòng tránh ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Tầm soát ung thư vòm họng là gì

Tầm soát ung thư vòm họng là gì

652 Lượt Xem

Ngày: 04-06-18

Ung thư vòm họng là bệnh vô cùng nguy hiểm và đứng đầu trong các bênh vùng đầu cổ. Hiện nay tỷ lệ mắc ung thư vòm họng cũng đạt tăng nhanh và có những chuyển biến phức tạp. Theo các chuyên gi biện pháp hữu hiệu nhất để chuẩn đoán ung thu vòm họng đó là tầm soát ung thư vòm họng.

Cắt amidan bao lâu thì hết đau

Cắt amidan bao lâu thì hết đau

703 Lượt Xem

Ngày: 29-05-18

Amidan có vai trò quan trọng trong quá trình xử lý các loại vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể thông qua đường thức ăn hoặc khi hít thở không khí. Do việc tiếp xúc nhiều với các vi khuẩn, virus nên vùng amidan rất dễ bị viêm nhiễm. Nếu viêm amidan ở tình trạng nặng thì giải pháp hiệu quả đó là tiến hành thủ thuật cắt amidan. Câu hỏi thường gặp đó là cắt amindan bao lâu thì sẽ hết đau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Đờm trong cổ họng có mùi hôi là bị gì?

Đờm trong cổ họng có mùi hôi là bị gì?

2,974 Lượt Xem

Ngày: 23-05-18

Hiện nay, do thay đổi về thời tiết và tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao nên các bệnh nhân có vấn đề về tai mũi họng cũng xuất hiện ngày các nhiều. Biểu hiện thường thấy nhất đó là xuất hiện đờm trong cổ họng có mùi hôi, đây là một triệu chứng làm nhiều bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu đồng thời thiếu tự tin trong giao tiếp.