Bệnh Về Họng

Cắt amidan bao lâu thì hết đau

Cắt amidan bao lâu thì hết đau

439 Lượt Xem

Ngày: 29-05-18

Amidan có vai trò quan trọng trong quá trình xử lý các loại vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể thông qua đường thức ăn hoặc khi hít thở không khí. Do việc tiếp xúc nhiều với các vi khuẩn, virus nên vùng amidan rất dễ bị viêm nhiễm. Nếu viêm amidan ở tình trạng nặng thì giải pháp hiệu quả đó là tiến hành thủ thuật cắt amidan. Câu hỏi thường gặp đó là cắt amindan bao lâu thì sẽ hết đau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Đờm trong cổ họng có mùi hôi là bị gì?

Đờm trong cổ họng có mùi hôi là bị gì?

1,171 Lượt Xem

Ngày: 23-05-18

Hiện nay, do thay đổi về thời tiết và tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao nên các bệnh nhân có vấn đề về tai mũi họng cũng xuất hiện ngày các nhiều. Biểu hiện thường thấy nhất đó là xuất hiện đờm trong cổ họng có mùi hôi, đây là một triệu chứng làm nhiều bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu đồng thời thiếu tự tin trong giao tiếp.

Viêm amidan hốc mủ là bị gì?

Viêm amidan hốc mủ là bị gì?

414 Lượt Xem

Ngày: 19-05-18

Viêm amidan hốc mủ là một dạng của bệnh viêm amidan mãn tính. Nếu không được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Viêm amidan hốc mủ thường gây cảm giác khó chịu cho người bệnh trong giao tiếp vì xuất hiện mùi hôi ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày. Vậy viêm amidan hốc mủ là bị gì?

Bị viêm amidan nên ăn gì?

Bị viêm amidan nên ăn gì?

416 Lượt Xem

Ngày: 19-05-18

Viêm amidan là bệnh mà amidan trong vòm họng bị viêm nhiễm gây nên sưng tấy bởi các loại vi khuẩn và vi rút. Bệnh có thể sảy ra ở mọi lứa tuổi và biểu hiện qua những triệu chứng khác nhau. Viêm amidan thường gây sưng và đau họng nên rất ảnh hưởng đến việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Người bị viêm amidan nên ăn gì? Để cho bệnh tình nhanh hồi phục. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nội soi họng có đau không?

Nội soi họng có đau không?

462 Lượt Xem

Ngày: 18-05-18

Nội soi họng là phương pháp tối ưu nhất giúp chuẩn đoán và phát hiện các bệnh lý ở vòm họng, thanh quản. Khi có dấu hiệu bị các bệnh lý ở vòm họng, bệnh nhân thường được khuyên nên đi nội soi để biết được mắc chính xác bệnh gì. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo ngại không biết nội soi họng có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp và cung cấp thông tin cụ thể.

Bệnh viêm hầu họng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm hầu họng có nguy hiểm không?

547 Lượt Xem

Ngày: 18-05-18

Bệnh viêm hầu họng là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở niêm mạc vùng họng, vùng hầu họng và ở tầng dưới niêm mạc cũng như các mô bạch huyết. Do sự thay đổi về môi trường bị ô nhiễm, khói bụi, sử dụng rượu bia, thuốc lá… là những tác nhân gây nên bệnh về đường hô hấp nói chung và viêm hầu họng nói riêng. Vậy bệnh viêm hầu họng có nguy hiểm không, chữa trị như thế nào?

Bệnh viêm amidan quá phát là gì? Điều trị như thế nào?

Bệnh viêm amidan quá phát là gì? Điều trị như thế nào?

400 Lượt Xem

Ngày: 14-05-18

Hiện nay chứng viêm amidan là bệnh hay thường gặp ở nhiều người, trong đó viêm amidan quá phát được xem là nguy hiểm nhất. Viêm amidan quá phát là một trong những chứng viêm amidan mà bất cứ người nào cũng có thể bị mắc phải. Khi mắc bệnh bệnh nhân sẽ phải chịu đựng các triệu chứng có mức độ khó chịu gấp rất nhiều lần so với thông thường. Vậy chứng bệnh viêm amidan quá phát là gì?

Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

470 Lượt Xem

Ngày: 14-05-18

Viêm amidan hốc mủ là một tình trạng thể bệnh phổ biến của viêm amidan. Bệnh viêm amidan hốc mủ có biểu hiện trong các khe hốc amidan có chứa các khối mủ bã đậu, màu trắng hoặc màu xanh. Người bệnh bị viêm amidan hốc mủ thường lâu khỏi vì có chế độ ăn uống không hợp lý, ăn những thực phẩm có hại cho amidan. Vậy khi bị viêm amidan hốc mủ bệnh nhân cần kiêng ăn gì để bệnh tình nhanh chóng hồi phục.