Bệnh Về Mũi

Viêm mũi dị ứng có lây không?

Viêm mũi dị ứng có lây không?

333 Lượt Xem

Ngày: 25-07-18

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi là Tuyết Ân năm nay 29 tuổi đã có gia đình và đang nuôi 2 con nhỏ. Tôi bị viêm mũi dị ứng đã khá lâu, hay tái phát khi thời tiết thay đổi. Tôi e ngại khi chăm sóc, gần gũi các con vì sơ lây bệnh cho chúng. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi viêm mũi dị ứng có lây không? và có cách nào điều trị khỏi không? Mong hồi ầm của bác sĩ. Xin cảm ơn. Trả lời: Chào chị Ân, trước hết xin cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về cho hộp thư của chúng tôi. Với thắc mắc này các bác sĩ xin giải đáp qua nội dung bài viết sau.

Viêm mũi dị ứng có chữa được không?

Viêm mũi dị ứng có chữa được không?

330 Lượt Xem

Ngày: 24-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu tên là Khôi, năm nay 23 tuổi, do thời tiết biến đổi thất thường nên cháu thường hay bị cảm lạnh, sổ mũi, đợt vừa rồi đi thăm khám cháu bị chẩn đoán là viêm mũi dị ứng, được kê thuốc về uống cũng giảm được phần nào. Nhưng mỗi khi trời lạnh tình trạng viêm lại tiếp diễn. Vậy cho cháu hỏi viêm mũi dị ứng có chữa được không? Có cách nào chữa trị nhanh chóng không? Xin cảm ơn. Trả lời: Xin cảm ơn Khôi đã gửi thư về cho chúng tôi với trường hợp của bạn các bác sĩ xin trả lời như sau.

Những phiền toái của viêm mũi dị ứng thời tiết

Những phiền toái của viêm mũi dị ứng thời tiết

307 Lượt Xem

Ngày: 23-07-18

Môi trường ngày càng ô nhiễm, thời tiết diễn biến thất thường, đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh lý về đường hô hấp. Điển hình là viêm mũi dị ứng thời tiết, đây là bệnh lý xảy ra phổ biến đối với những người bệnh có sức đề kháng yếu, bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên gây ra rất nhiều phiến toái đối với sức khỏe, tác động trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Phải làm sao khi bị viêm mũi dị ứng mãn tính

Phải làm sao khi bị viêm mũi dị ứng mãn tính

310 Lượt Xem

Ngày: 23-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu tên là Hải năm nay 21 tuổi, cháu mắc bệnh viêm mũi dị ứng đã lâu, cứ hết rồi lại tái phát, nhất là lúc thời tiết lạnh hoặc cháu tiếp xúc với bụi hay lông chó. Cháu cảm thấy rất khó chịu, gần đây cháu có đi khám thì bị chẩn đoán là bị viêm mũi dị ứng mãn tính, có sử dụng thuốc nhưng không thuyên giảm. Vậy xin hỏi bác sĩ phải làm sao khi bị viêm mũi dị ứng mãn tính? Có cách nào chữa khỏi hay không? Xin cảm ơn bác sĩ. Trả lời: Xin chào và cảm ơn Hải, đây là trường gặp ở rất nhiều người, bạn không nên quá lo lắng và hãy theo dõi những giải đáp của chuyên gia qua bài viết sau.

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm hiệu quả

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm hiệu quả

358 Lượt Xem

Ngày: 21-07-18

Viêm mũi di ứng là một trong những bệnh về mũi phổ biến với tỷ lệ người bị bệnh ngày càng tăng cao. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài ra nếu càng để lâu dẽ dẫn đến viêm mãn tính, với những biến chứng khó điều trị, tốn kém thời gian, tiền bạc sau đây bác sĩ xin chia sẻ phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm hiệu quả, để bệnh nhân có thểm hiểu biết, nhanh chóng thăm khám nếu đang mắc phải.

Mụn trong mũi có phải là bệnh không?

Mụn trong mũi có phải là bệnh không?

378 Lượt Xem

Ngày: 14-07-18

Mụn trong mũi là hiện tượng rất thường gặp, tuy nhiên nhiều người cho rằng đó chỉ là điều bình thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đó chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì vậy sau đây các bác sĩ sẽ trả lời tường tận về câu hỏi mụn trong mũi có phải là bệnh không? Hãy cùng theo dõi nhé.

Viêm xoang mãn tính có chữa được không?

Viêm xoang mãn tính có chữa được không?

323 Lượt Xem

Ngày: 06-07-18

Nhắc đến viêm xoang mãn tính, chúng ta đều nghĩ ngay đến căn bệnh dai dẳng với những triệu chứng khó chịu, phiền toái vàvô số biến chứng nguy hiểm. Nhiều bệnh nhân sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc với hy vọng chữa dứt điểm bệnh để có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, viêm xoang mãn tính có chữa được không? Là vấn đề còn rất mơ hồ với nhiều người. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có những thông tin hữu ích.

Viêm xoang là gì? Điều trị như thế nào?

Viêm xoang là gì? Điều trị như thế nào?

355 Lượt Xem

Ngày: 05-07-18

Viêm xoang là bệnh lý về đường hô hấp phổ biến và tỷ lệ người mắc bệnh đang có chiều hướng tăng nhanh. Nhiều người còn mơ hồ chưa biết viêm xoang là gì? Vì thế hay bị nhầm lẫn với các bệnh đường hô hấp khác, gây ra nhiều biến chứng do không đi thăm khám và điều trị kịp thời. Do đó hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ qua bài viết sau nhé.