Bệnh Về Tai

Biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả rò luân nhĩ tái phát

Biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả rò luân nhĩ tái phát

159 Lượt Xem

Ngày: 13-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ tôi tên là Khải, năm nay 25 tuổi. Tôi bị rò luân nhĩ cũng đã lâu tuy nhiên do chủ quan không thấy biểu hiện gì nên tôi không đi thăm khám. Gần đây tôi thấy hay bị ngứa ngáy ở lỗ rò, thấy có mủ và gây choáng váng. Bệnh sau vài ngày lại tái phát, tôi rất lo lắng và mong bác sĩ chỉ cho tôi biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả rò luân nhĩ tái phát. Xin cảm ơn. Trả lời: Xin cảm ơn bạn Khải đã gửi thư cho chúng tôi, với trường hợp của bạn các bác sĩ xin trả lời như sau.

Điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn

Điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn

160 Lượt Xem

Ngày: 08-07-18

Rò luân nhĩ là hiện tượng không còn quá xa lạ, tuy nhiên bệnh được mọi người cho là bình thường, không có gì quan ngại, vì vậy không thăm khám kịp thời và gây nên nhiều biến chứng xấu như sẽ gây ra tắc, ngứa ngáy, tạo ra một nang lớn hơn, mất thẩm mỹ, thậm chí gây ra ap-xe rò luân nhĩ. Vì vậy sau đây bác sĩ xin chia sẻ bài viết điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn, giúp người bệnh có thêm kiến thức và thăm khám sớm nếu không may mắc phải bệnh.

Đau vành tai có phải là bệnh không?

Đau vành tai có phải là bệnh không?

157 Lượt Xem

Ngày: 07-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu tên Phát, hiện là học sinh cấp 2, hôm bữa trước cháu phát hiện vành tai mình bị đau, không biết có phải do cháu đi bơi nhiều nên bị hay không. Cháu bị đau suốt 1 tuần nay, nên rất khó chịu, muốn viết thư hỏi bác sĩ đau vành tai có phải là bệnh không? Chữa trị bằng cách nào? Xin cảm ơn bác sĩ. Trả lời: Xin cám ơn cháu đã gửi thư về cho chúng tôi, với trường hợp của cháu, các bác sĩ xin trả lời như sau.

Bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em có nguy hiểm không

Bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em có nguy hiểm không

210 Lượt Xem

Ngày: 13-06-18

Viêm tai giữa là một bệnh phổ biến ở trẻ em. Bệnh không quá nguy hiểm và điều trị đơn giản, tuy nhiên nếu để bệnh biến chứng thành viêm tai giữa cấp sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Chi phí mổ rò luân nhĩ bao nhiêu tiền

Chi phí mổ rò luân nhĩ bao nhiêu tiền

350 Lượt Xem

Ngày: 12-06-18

Rò luân nhĩ là một dị tật bẩm sinh về tai hay gặp ở trẻ nhỏ. Thường thì lỗ rò sẽ không gây ra nguy hiểm gì và theo bạn đến suốt đời. Tuy nhiên nếu lỗ rò không được vệ sinh đúng cách gây ra tình trạng viêm nhiễm hoặc hoại tử sẽ gây ra những nguy hiểm đến sức khỏe.

Nổi hạch sau tai là bệnh gì?

Nổi hạch sau tai là bệnh gì?

251 Lượt Xem

Ngày: 28-05-18

Hạch là một thành phần quan trọng của hệ bạch huyết trong cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây viêm nhiễm như: vi khuẩn, vi-rút, nấm, kí sinh trùng. Với các hạch bình thường thì chúng ta không thể sờ thấy hay nhìn thấy được. Chỉ có thể sờ thấy hạch nếu chúng to lên. Vậy tình trạng nổi hạch sau tai là bệnh gì? có gây nguy hiểm không? Những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp và tiết lộ thêm nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này.

Rò luân nhĩ là bị gì?

Rò luân nhĩ là bị gì?

223 Lượt Xem

Ngày: 25-05-18

Rò luân nhĩ là một lỗ rò từ khi mới sinh đã xuất hiện, bệnh này thường xuất hiện ở các nước châu Á. Nếu không xảy ra vấn đề gì thì bạn có thể sống với lỗ rò này cả đời mà không bị gì. Tuy nhiên nếu lỗ rò bị biến chứng viêm nhiễm thì có thể gây nên những nguy hiểm cho bệnh nhân. Vậy rò luân nhĩ là bị gì và điều trị như thế nào?

Bị ù tai là bệnh gì?

Bị ù tai là bệnh gì?

200 Lượt Xem

Ngày: 21-05-18

Trong cuộc sống ít nhiều ta cũng nghe tới cụm từ “ù tai”, bạn có biết theo thống kê gần đây nhất có đến gần 20 % dân số nước ta bị ù tai ở nhiều mức độ. Nhiều người cho đây là hiện tượng bình thường, không phải chữa trị nhưng đây chính là dấu hiệu điển hình của nhiều căn bệnh khác nhau như: viêm tai ngoài, viêm tai giữa, chấn thương não hay bệnh về thần kinh,…Gây nguy hại rất lớn cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang mơ hồ chưa biết bệnh ù tai là bệnh gì? Chữa trị ra sao? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.