Bệnh Về Tai

Một số thông tin quan trọng bạn cần biết về dị vật tai

Một số thông tin quan trọng bạn cần biết về dị vật tai

580 Lượt Xem

Ngày: 17-03-20

Tình trạng những dị vật tức là vật lạ lọt vào bên trong tai khá phổ biến. Có những trường hợp đơn giản không ảnh hưởng gì nhưng cũng có một số những tình huống dị vật tai khá là nguy hiểm mà chúng ta không nên chủ quan. Vì vậy việc tìm hiểu một số thông tin quan trọng cần biết về dị vật tai sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để chăm sóc sức khỏe tai hiệu quả hơn.

5 bệnh về tai cần tìm đến bệnh viện tai uy tín chữa trị ngay

5 bệnh về tai cần tìm đến bệnh viện tai uy tín chữa trị ngay

563 Lượt Xem

Ngày: 07-03-20

Bạn biết không tai chính là bộ phận dễ bị tổn thương thế nhưng không phải bất cứ ai cũng nhận biết những triệu chứng để kịp thời chữa trị sớm. Do đó việc tìm hiểu 5 bệnh về tai cần đến bệnh viện tai uy tín chữa trị ngay là điều mà chúng ta cần quan tâm. Bởi việc chữa trị sớm luôn mang lại hiệu quả tốt nhất dù mắc phải bất cứ bệnh lý gì và bệnh về tai cũng không ngoại lệ.

Dấu hiệu bệnh lý và cách chữa khi bị đau tai

Dấu hiệu bệnh lý và cách chữa khi bị đau tai

429 Lượt Xem

Ngày: 04-03-20

Các bệnh lý liên quan đến tai thì đòi hỏi chúng ta cần quan tâm lưu ý khám chữa kịp thời để không ảnh hưởng về sau. Do đó tình trạng đau tai cũng là một vấn đề quan trọng mà mỗi người không nên bỏ qua. Vậy bạn có biết dấu hiệu bệnh lý và cách chữa khi bị đau tai như thế nào hay không? Đọc một vài chia sẻ của bài viết dưới đây chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn!

Viêm Tai Giữa Có Cần Uống Kháng Sinh Không?

Viêm Tai Giữa Có Cần Uống Kháng Sinh Không?

717 Lượt Xem

Ngày: 26-03-19

Viêm tai giữa là bệnh lý xảy ra khi có sự viêm nhiễm hoặc tổn thương ở tai. Mặc dù được cảnh báo có thể dẫn đến nhiều biến chứng như gây thủng màng nhĩ, viêm xương chẩm, thậm chí là điếc vĩnh viễn. Nhưng nhiều người vẫn chủ quan và tự ý mua thuốc kháng sinh về điều trị tại nhà. Vậy thực chất viêm tai giữa có cần uống kháng sinh không? Bài viết sau đây, các chuyên gia khoa tai mũi họng sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc đó!

Thuốc điều trị viêm tai giữa ở trẻ em

Thuốc điều trị viêm tai giữa ở trẻ em

759 Lượt Xem

Ngày: 24-03-19

Viêm tai giữa là bệnh lý thường gặp ở trẻ em khiến trẻ mệt mỏi, đau nhức tai, quấy khóc… Nguyên tắc trong điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ em là điều trị triệu chứng đau tai, làm sạch ống tai, chống nhiễm khuẩn, theo dõi sau điều trị. Cùng tìm hiểu về thuốc điều trị viêm tai giữa ở trẻ em trong bài viết dưới đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Viêm Tai Giữa Ù Tai Có Nguy Hiểm Không Và Cách Chữa Trị

Viêm Tai Giữa Ù Tai Có Nguy Hiểm Không Và Cách Chữa Trị

710 Lượt Xem

Ngày: 20-03-19

Viêm tai giữa là một trong những bệnh thường gặp, do sự ảnh hưởng của các tác nhân gây hại bên ngoài hoặc virus, nấm. Khi chẳng may mắc phải, người bệnh sẽ có cảm giác đau tai, nghe kém và ù tai do dịch đọng ở bên trong. Vậy viêm tai giữa ù tai có gây nguy hiểm không và đâu là cách chữa trị hiệu quả? Những thông tin được chuyên gia chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn làm rõ các thắc mắc này!

Mắc viêm tai giữa kiêng gì để bệnh nhanh khỏi?

Mắc viêm tai giữa kiêng gì để bệnh nhanh khỏi?

640 Lượt Xem

Ngày: 18-03-19

Viêm tai giữa là bệnh lý mang tính chất nguy hiểm và phổ biến, việc điều trị cũng không đơn giản, dễ tái phát lại. Do đó, bên cạnh điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng để bệnh nhanh phục hồi hơn, bởi một số thực phẩm có thể khiến tình hình bệnh thêm trầm trọng hơn. Vậy viêm tai giữa kiêng gì?

Bé Bị Viêm Tai Giữa Ứ Dịch Phải Làm Sao?

Bé Bị Viêm Tai Giữa Ứ Dịch Phải Làm Sao?

651 Lượt Xem

Ngày: 14-03-19

Dưới tác động của tác nhân bên ngoài môi trường cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ, tỷ lệ trẻ em bị viêm tai giữa ngày càng tăng cao. Các chuyên gia y tế cho biết, viêm tai giữa ở trẻ có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu bố mẹ phát hiện sớm và chữa kịp thời. Vậy khi bé bị viêm tai giữa ứ dịch cần phải làm gì? Tham khảo ngay hướng dẫn sau đây để biết bạn nhé!