Ngáy

Giải đáp: Ngủ ngáy là thói quen hay là bệnh tai mũi họng

Giải đáp: Ngủ ngáy là thói quen hay là bệnh tai mũi họng

236 Lượt Xem

Ngày: 13-04-24

Ngủ ngáy là một hiện tượng phổ biến ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bản thân và gây phiền toái cho những người xung quanh. Vậy ngủ ngáy là thói quen hay là bệnh tai mũi họng? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về ngủ ngáy và tác động của nó đối với sức khỏe, hãy tham khảo bài viết sau đây để điều trị kịp thời chứng ngủ ngáy.

Mẹo đơn giản nhưng thần kỳ trong việc chữa trị bệnh ngủ ngáy

Mẹo đơn giản nhưng thần kỳ trong việc chữa trị bệnh ngủ ngáy

1,396 Lượt Xem

Ngày: 19-02-20

Có nhiều những tình trạng liên quan đến bệnh lý nhưng chúng ta lại lơ là chủ quan trong việc khám và chữa trị gây nhiều ảnh hưởng về sau đến sức khỏe. Và bạn biết không ngủ ngáy chính là một trong số đó. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này vậy thì hãy cùng tìm hiểu về mẹo đơn giản nhưng thần kỳ trong việc chữa trị bệnh ngủ ngáy dưới đây bạn sẽ chăm sóc sức khỏe bản thân mình tốt hơn!

Những phiền toái khó xử khi mắc chứng ngủ ngáy

Những phiền toái khó xử khi mắc chứng ngủ ngáy

1,462 Lượt Xem

Ngày: 23-08-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ tôi tên là Sơn, năm nay 32 tuổi hiện đã có gia đình và sinh sống tại TPHCM. Gần đây tôi hay bị ngủ ngáy, vợ tôi có nói lại là tiếng ngáy lớn, nghe rất khó chịu. Tôi cảm thấy khá mệt mỏi, tôi có thói quen hút thuốc nên cổ họng hơi có đờm. Tôi phải đối diện với những phiền toái khó xử khi mắc chứng ngủ ngáy, nên viết thư muốn hỏi bác sĩ cách chữa trị nhanh chóng. Xin cảm ơn và mong nhận hồi âm của bác sĩ. Trả lời: Xin chào Sơn cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn các chuyên gia xin trả lời như sau.

9 bước chữa ngủ ngáy bạn cần biết

9 bước chữa ngủ ngáy bạn cần biết

2,276 Lượt Xem

Ngày: 22-08-18

Khi nhắc đến ngủ ngáy, người ta nghĩ ngay đến những tiếng kêu khó chịu, kéo dài. Bạn thử tưởng tượng phải ngủ chung với người bệnh ngáy, sẽ rất đau đầu và có khi phải thức trắng cả đêm. Không những vậy, ngủ ngáy còn gây ra nhiều biến chứng, chính vì vậy nhiều bệnh nhân tìm đủ mọi cách, thuốc chữa để ngăn chặn việc ngủ ngáy, để giúp người bệnh có thêm hiểu biết sau đây bác sĩ xin chia sẻ bài viết 9 bước chữa ngủ ngáy bạn cần biết, hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích nhé.

Những biến chứng khôn lường khi bé ngủ ngáy

Những biến chứng khôn lường khi bé ngủ ngáy

1,540 Lượt Xem

Ngày: 21-08-18

Trẻ em là đối tượng hay bị mắc phải các bệnh về viêm nhiễm do thể trạng còn yếu, sức đề kháng chưa cao. Trong đó có hiện tượng ngủ ngáy do những bệnh lý liên quan rất hay xảy ra ở trẻ em. Tuy nhiên chưa được phụ huynh quan tâm, cho đó là tình trạng bình thường có thể tự hết. Sau đây bác sĩ xin chia sẻ bài viết những biến chứng khôn lường khi bé ngủ ngáy, giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn và nhanh chóng thăm khám chữa trị cho con mình.

Chữa ngủ ngáy bằng đông y có được không?

Chữa ngủ ngáy bằng đông y có được không?

1,523 Lượt Xem

Ngày: 21-08-18

Từ xa xưa ông cha ta đã có những cách trị bệnh bằng các loại thuốc dân gian, đông y. Hiện nay, tuy y học khá phát triển bên cạnh những phương pháp Tây y thì các bài thuốc dân gian vẫn được áp dụng khá rộng rãi để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có chứng ngủ ngáy. Vậy chữa ngủ ngáy bằng đông y có được không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì?

Ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì?

1,628 Lượt Xem

Ngày: 20-08-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ tôi tên An, năm nay 36 tuổi đã có gia đình, gầy đây tôi hay bị vợ phàn nàn vì ngủ ngáy, tôi thật sự không biết chỉ nghe vợ nói lại là ngáy lớn, nghe khó chịu có khi còn nghiến răng. Tôi cảm thấy người mệt mỏi, không thể tập trung công việc, lại còn hay quên. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi ngủ ngáy là biểu hiện của bệnh gì? Có ảnh hưởng gì không? Xin cảm ơn bác sĩ. Trả lời: Xin chào bạn An cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chúng tôi, với trường hợp của bạn, các bác sĩ dựa vào những biểu hiện bạn cung cấp xin trả lời như sau.

Ngủ ngáy bệnh gì? Chữa trị ra sao?

Ngủ ngáy bệnh gì? Chữa trị ra sao?

1,381 Lượt Xem

Ngày: 20-08-18

Ngủ ngáy là hiện tượng không còn xa lạ trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Ngủ ngáy tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng, tuy nhiên lại là yếu tố dẫn đến nhiều biến chứng như ngưng thở khi ngủ, mất trí nhớ, nhồi máu cơ tim, đột tử,… mặc dù vậy nhiều người vẫn chưa có ý thức về tình trạng này và hay thắc mắc rằng ngủ ngáy bệnh gì? Chữa trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ của bác sĩ.