Viêm Mũi Dị Ứng

Người bị viêm mũi có nên uống kháng sinh gì?

Người bị viêm mũi có nên uống kháng sinh gì?

1,642 Lượt Xem

Ngày: 01-12-18

Với nhiều người kháng sinh được xem là lựa chọn đầu tiên để chữa bệnh nhưng đôi khi kháng sinh cũng sẽ khiến bạn bị bệnh nặng hơn nếu không sử dụng đúng cách. Và để tránh nguy cơ kháng kháng sinh nguy hiểm bạn cần biết người bị viêm mũi có nên uống kháng sinh gì để có thể chủ động tìm mua và sử dụng đúng mục đích từ đó bảo vệ khứu giác của mình một cách toàn diện.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi có được không?

Chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi có được không?

1,504 Lượt Xem

Ngày: 31-07-18

Viêm mũi dị ứng được biết tới là căn bệnh hô hấp gây nhiều phiền toái đến cuộc sống cho người bệnh. Nhiều người phải khó khăn tìm kiếm đủ cách để chữa trị mong sao những triệu chứng khó chịu không quay trở lại. Có một số bệnh nhân sử dụng phương pháp dân gian để chữa trị bệnh, trong đó có thể kể đến cách chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi. Vậy cách này có chữa khỏi bệnh được không? Bác sĩ xin giải đáp qua bài viết sau đây.

Viêm mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Viêm mũi dị ứng kiêng ăn gì?

1,579 Lượt Xem

Ngày: 30-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ cháu tên Tâm nay năm 23 tuổi, cháu mắc bệnh viêm mũi dị ứng cũng khá lâu tuy nhiên tình trạng này cứ tái đi tái lại nhiều lần. Nhiều người nói là do chế độ ăn uống nên bệnh tái phát. Vậy xin hỏi bác sĩ viêm mũi dị ứng kiêng ăn gì? Và có cách nào chữa khỏi được không? Mong hồi âm của bác sĩ, xin cảm ơn. Trả lời: Xin chào và cảm ơn Tâm để gửi thư về cho chúng tôi, tình trạng viêm mũi dị ứng là bệnh lý hô hấp rất nhiều người mắc phải, với câu hỏi của bạn các bác sĩ xin trả lời như sau.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì nhanh khỏi nhất?

1,796 Lượt Xem

Ngày: 29-07-18

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý đường hô hấp được biết tới với những triệu chứng khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Do đó nhiều người luôn tìm cách chữa trị để thoát khỏi những phiền phức, một trong những thắc mắc đó là viêm mũi dị ứng uống thuốc gì nhanh khỏi nhất? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Phiền phức khi bị viêm mũi dị ứng máy lạnh

Phiền phức khi bị viêm mũi dị ứng máy lạnh

1,525 Lượt Xem

Ngày: 27-07-18

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý về đường hô hấp khá phổ biến, gây nên những phiền toái cho bệnh nhân trong việc sinh hoạt, giao tiếp. Đặc biệt có những trường hợp xảy ra viêm nhiễm khi tiếp xúc với máy lạnh. Bệnh lý này tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng về lâu về dài có thể gây viêm nhiễm cho tai, họng và những biến chứng viêm màng não, thấp tim,... Do đó sau đây bác sĩ xin chia sẻ bài viết phiền phức khi bị viêm mũi dị ứng máy lạnh, giúp bệnh nhân có thêm kiến thức và hướng giải quyết khi mắc phải.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ cẩn thận những biến chứng nguy hiểm

Viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ cẩn thận những biến chứng nguy hiểm

1,470 Lượt Xem

Ngày: 26-07-18

Mũi là bộ phận nằm bên ngoài cơ thể, tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, do đó khi môi trường ô nhiễm, khí hậu thất thường, sinh hoạt hay ăn uống kém khoa học, vi khuẩn tấn công và gây viêm. Một trong những bệnh lý hay gặp chính là viêm mũi dị ứng, đặc biệt đối với ở trẻ em, do sức đề kháng kém nên dễ mắc phải. Sau đây các bác sĩ xin chia sẻ bài viết viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ cẩn thận những biến chứng nguy hiểm, giúp các bậc phụ huynh có thểm hiểu biết và kịp thời đi thăm khám và điều trị cho con mình.

Viêm mũi dị ứng có lây không?

Viêm mũi dị ứng có lây không?

1,519 Lượt Xem

Ngày: 25-07-18

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi là Tuyết Ân năm nay 29 tuổi đã có gia đình và đang nuôi 2 con nhỏ. Tôi bị viêm mũi dị ứng đã khá lâu, hay tái phát khi thời tiết thay đổi. Tôi e ngại khi chăm sóc, gần gũi các con vì sơ lây bệnh cho chúng. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi viêm mũi dị ứng có lây không? và có cách nào điều trị khỏi không? Mong hồi ầm của bác sĩ. Xin cảm ơn. Trả lời: Chào chị Ân, trước hết xin cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về cho hộp thư của chúng tôi. Với thắc mắc này các bác sĩ xin giải đáp qua nội dung bài viết sau.

Viêm mũi dị ứng có chữa được không?

Viêm mũi dị ứng có chữa được không?

1,501 Lượt Xem

Ngày: 24-07-18

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu tên là Khôi, năm nay 23 tuổi, do thời tiết biến đổi thất thường nên cháu thường hay bị cảm lạnh, sổ mũi, đợt vừa rồi đi thăm khám cháu bị chẩn đoán là viêm mũi dị ứng, được kê thuốc về uống cũng giảm được phần nào. Nhưng mỗi khi trời lạnh tình trạng viêm lại tiếp diễn. Vậy cho cháu hỏi viêm mũi dị ứng có chữa được không? Có cách nào chữa trị nhanh chóng không? Xin cảm ơn. Trả lời: Xin cảm ơn Khôi đã gửi thư về cho chúng tôi với trường hợp của bạn các bác sĩ xin trả lời như sau.