Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 03-11-2017 - Lượt xem : 1781

Viêm xoang sàng thường khiến cho người bệnh cảm thấy đau đầu âm ỉ ở sau gáy hoặc đỉnh đầu, mủ có mùi hôi rất khó chịu. Từ đó, khiến cho chất lượng cuộc sống người bệnh giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, để biết rõ hơn về bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không? người bệnh hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm bài viết sau đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi luôn phải ôm đầu khó chịu vì những cơn đau nhức do viêm xoang sàng gây ra, vậy phải đến đâu khám chữa? >>> Click vào bảng chát.

Bệnh viêm xoang sàng là gì?

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không ? 

Viêm xoang sàng là một dạng bệnh mãn tính có liên quan đến đường hô hấp rất dễ xuất hiện ở nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Bệnh này có nhiều giai đoạn khác nhau và khá đa dạng về vị trí xoang bị viêm nhiễm như: Viêm xoang trán, viêm xoang bướm, viêm đa xoang, viêm xoang sàng....

Theo đó, viêm xoang sàng được đánh giá là bệnh lý nguy hiểm và khó điều trị khỏi hẳn hơn cả. Chính vì thế, việc tìm hiểu những dấu hiệu về bệnh viêm xoang sàng, sẽ giúp người bệnh sớm có hướng điều trị hiệu quả, an toàn.

Các dấu hiệu viêm xoang sàng thường gặp bao gồm:

 Đau nhức đầu

Người bệnh viêm xoang sàng thường có cảm giác bị đau nhức ở hai bên thái dương, đau âm ỉ ở vùng sau gáy hoặc vùng đỉnh đầu.

 Ho hoặc viêm họng mãn tính

Người bệnh thường xuyên bị ho, cổ họng ngứa rát, khạc đàm nhiều, cổ họng bị viêm, nề đỏ, thậm chí viêm thanh quản, cơn ho có thể kéo dài về đêm…

 Mắt mờ

Đây là một trong những dấu hiệu thường xuất hiện ở người viêm xoang sàng. Người bệnh dễ bị mờ, nhòe mắt và làm giảm thị lực. Bên cạnh đó, có những trường hợp viêm xoang sàng nặng gây mất sức nhìn, nên người bệnh cần phải giải phẫu để cải thiện tình trạng. Đồng thời, người bệnh còn có triệu chứng nóng sốt, cảm giác rất khó chịu trong người…

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không ? 

Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm không ?

Viêm xoang sàng hay bất cứ loại viêm xoang nào, nếu người bệnh không sớm có biện pháp điều trị kịp thời, có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm như sau:

 Viêm họng: Đây là biến chứng đầu tiên mà hầu hết bệnh nhân viêm xoang sàng đều mắc phải. Nếu tình trạng viêm xoang nặng hơn có thể dẫn đến viêm họng mãn tính, ngứa rát cổ họng, hầu họng đỏ và sưng tấy có mủ, đờm có mùi hôi…

 Loạn cảm họng: Người bệnh luôn thấy cổ họng vướng víu và đau nhói thành từng cơn.

 Viêm đường hô hấp dưới: Có triệu chứng thường gặp là ho, kho thở, viêm thanh quản, viêm phế quản, hen suyễn…

 U lành thanh quản: Đây là nguyên nhân hình thành u lành thanh quản, tuy lành tính nhưng nếu kéo dài sẽ bị khàn giọng, mất tiếng ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao tiếp, công việc hằng ngày…

 Thị lực bị giảm sút: Không ít trường hợp người bệnh viêm xoang sàng bị giảm thị lực, thậm chí bị mù lòa.

 Viêm cốt thùy xương trán hay xương hàm trên: Gây đau nhức trán tại một điểm bất kỳ, vùng xương trán sưng tấy, có thể dẫn đến ápxe mũi do viêm tắc mạch máu ở xương khi bị viêm xoang sàng.

 Viêm màng não, ápxe não: Đối với trường hợp viêm xoang sàng giai đoạn nặng sẽ cực kỳ nguy hiểm, mủ có thể bị tích tụ dưới màng cứng, xoang tĩnh mạch và tĩnh mạch xoang hang bị tắc…Gây tổn thương não, viêm màng nào, ápxe não. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc bị bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không? Nếu người bệnh còn muốn tìm hiểu gì thêm, bệnh nhân vui lòng [Nhấp vào khung chát bên dưới] để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về mũiviêm xoang. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người