Tìm hiểu về phương pháp cắt polyp thanh quản bằng ống mềm

Ngày đăng : 16-05-2019 - Lượt xem : 369

Polyp xuất hiện ở thanh quản chính là các u nhỏ nằm tại mặt trên hoặc là bờ trong dây thanh quản. Sự xuất hiện của nó làm biến đổi giọng nói khàn đặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh. Nhiều người đã chọn cách khắc phục tình trạng này thông qua việc cắt polyp thanh quản bằng ống mềm. Vậy phương pháp này ra sao có hiệu quả không? Tham khảo những thông tin được chia sẻ từ bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Muốn biết rõ hơn về phương pháp cắt polyp thanh quản với ống mềm?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

PHƯƠNG PHÁP CẮT POLYP THANH QUẢN BẰNG ỐNG MỀM

1. Cắt polyp thanh quản bằng ống mềm là sao?

Nói về phương pháp cắt polyp thanh quản bằng loại ống mềm thì đây chính là phương pháp nội soi với ống nội soi đưa vào họng là dạng ống mềm nên có thể gấp khúc theo điều chỉnh tử nọng nên dễ đưa vào các hốc mà không gây đau đớn.

Tuy nhiên áp dụng phương pháp này các chuyên gia bệnh về họng cũng lý giải rằng nó vẫn có khả năng mang lại những rủi ro về sẹo, vết thương bị nhiễm trùng hoặc nó gây ảnh hưởng đến giọng nói về sau...

Cắt polyp thanh quản ống mềm cũng có nhiều nhược điểm

Cắt polyp thanh quản ống mềm cũng có nhiều nhược điểm

2. Ưu và nhược điểm của cắt polyp thanh quản bằng ống mềm

Đầu tiên nói về việc cắt polyp thanh quản với ống mềm thì phương pháp này mang đến những ưu điểm như là:

Thời gian điều trị chỉ từ 10 đến 15 phút mà thôi.

► Bệnh nhân không cần nhập viện điều trị và có thể ra về ngay sau khi cắt bởi không gây mê.

► Thủ thuật này tương đối đơn giản, ít gây đau.

► Không cần kiêng nói lâu sau khi tiểu phẫu.

► Tuy nhiên kỹ thuật nội soi thanh quản bằng ống mềm cũng tồn tại một số nhược điểm như là:

► Ống mềm được cấu tạo từ những sợi dẫn quang thế nên nó khá dễ gãy, đòi hỏi các chuyên gia, chuyên gia khi thực hiện cần đúng thao tác và có sự khéo léo.

► Phương pháp này dùng chẩn đoán các bệnh liên quan đến thanh quản thế nhưng lại gặp khó khăn khi chẩn đoán những bệnh về viêm họng mãn tính như là hạt xơ dây thanh, sẹp hẹp dính ở hai đầu của dây thanh, nang dây thanh...

► Đòi hỏi việc làm phẫu thuật cắt polyp thanh quản bằng ống mềm cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong thao tác với ống mềm mới có thể thực hiện được.

Cần điều trị polyp thanh quản tại địa chỉ uy tín

Cần điều trị polyp thanh quản tại địa chỉ uy tín

LƯU Ý GÌ VỚI PHƯƠNG PHÁP CẮT POLYP THANH QUẢN BẰNG ỐNG MỀM

Bên cạnh việc áp dụng cắt polyp thanh quản với ống mềm vẫn còn những nhược điểm thì đồng thời các chuyên gia bệnh về họng cũng lý giải rằng không phải trường hợp nào cũng nên cắt và chuyên gia cần phải thăm khám kiểm tra kĩ lưỡng trước khi chữa trị.

Do đó bạn cần tìm đến cơ sở Phòng khám uy tín để được chuyên gia thăm khám và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả. Đặc biệt hiện nay để điều trị polyp thanh quản thì y học hiện đại đã cho ra đời kỹ thuật JCIC. Đây được đánh là phương pháp cực kỳ tiên tiến, hiện đại và mang đến nhiều ưu điểm trong quá trình chữa trị.

JCIC theo công nghệ Mỹ đảm bảo chữa dứt tình trạng polyp thanh quản nhanh chóng, an toàn, ít tổn thương, thời gian chữa trị nhanh, có thể ra về trong ngày, không tái phát, không biến chứng... Phương pháp này hiện được áp dụng nhiều tại các đơn vị phòng khám tiên tiến trên thế giới.

Ngoài việc chữa trị polyp thanh quản thì bệnh nhân cũng lưu ý về chế độ ăn uống, rèn luyện, nghỉ ngơi và đặc biệt là nói chuyện. Nghiêm túc thực hiện theo các hướng dẫn tư vấn từ chuyên gia chuyên khoa sẽ hỗ trợ giúp cho bệnh nhanh khỏi hơn.

Mong rằng với những thông tin được trình bày từ bài viết trên đây bạn đã hiểu cắt polyp thanh quản bằng ống mềm là như thế nào. Hy vọng rằng bạn đã có được nhiều thông tin quý báu để chăm sóc sức khỏe. Đừng quên đặt câu hỏi với chuyên gia của chúng tôi bằng cách click  khung chat cuối bài nếu vẫn còn những băn khoăn cần tư vấn!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Khoa họng. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều những bài viết khác liên quan đến căn bệnh về tai - mũi - họng thông qua các mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe về tai mũi họng tốt nhất nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người