Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Chữa bệnh phì đại cuốn mũi tphcm

Ngày đăng : 06-10-2017 - Lượt xem : 3529

Phì đại cuốn mũi là một trong những bệnh lý phổ biến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, sức khỏe và thay đổi khuôn mặt người bệnh. Vậy nên chữa bệnh phì đại cuốn mũi tphcm như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về căn bệnh này trong bài viết dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Những bệnh lý về mũi thường gặp nào cần chú ý? NHẤP VÀO ĐÂY để được trực tiếp giải đáp tận tình.

Nguyên nhân gây phì đại cuốn mũi

Chữa bệnh phì đại cuốn mũi tphcm

Chữa bệnh phì đại cuốn mũi tphcm?

Theo nghiên cứu cho thấy, những người mắc phải bệnh phì đại cuốn mũi thường xuất phát từ các nguyên nhân như:

Sử dụng chất gây kích ứng mũi: Niêm mạc mũi là nơi vô cùng nhạy cảm, do đó sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá là những thứ có nồng độ kích thích cực mạnh sẽ dẫn tới phì đại cuốn mũi.

Mắc các bệnh lý về đường hô hấp: Điển hình như viêm xoang mũi, apxe vách ngăn mũi hoặc bệnh viêm V.A và viêm amidan … khiến cho cuốn mũi của bệnh nhân sưng to, phì đại.

Do các tổ chức ở cuốn mũi biến chứng: Xuất phát chủ yếu từ viêm mũi mạn tính. Tình trạng này khiến cho các mô sợi trong niêm mạc khoang mũi có dấu hiệu tăng sinh cũng phát triển bất thường và gây bệnh.

Do ảnh hưởng từ thuốc tây: Một số loại thuốc nhỏ mũi làm cho môi trường trong khoang mũi bị ảnh hưởng, đặc biệt là nếu sử dụng dài ngày. Tình trạng cuốn mũi phải chịu kích thích liên tục, nó sẽ dẫn đến hiện tượng cuốn mũi phì đại.

Triệu chứng phì đại cuốn mũi điển hình

Tắc ngạt mũi: Đây là triệu chứng điển hình của căn bệnh khó chịu này. Người bệnh thường xuyên phải thở bằng miệng nên khứu giác dễ dàng bị giảm và có triệu chứng ngáy khi ngủ…

Sưng phì niêm mạc mũi: Niêm mạc mũi sưng phì, có màu hồng hoặc chuyển sang hồng tím. Bên cạnh đó, bề mặt niêm mạc bị khô phẳng khi phì đại cuốn mũi đồng thời cũng xuất hiện dạng hạt hoặc dạng chùm ở đầu trước cuốn mũi phì đại cũng như ở bên viền mũi.

Chảy nước mũi: Nước mũi luôn trong trạng thái nhầy đặc, ho và xuất hiện nhiều đờm. Tuy đây là hiện tượng biểu hiện khá rõ ràng nhưng cũng khiến bệnh nhân dễ dàng nhầm lẫn với những bệnh lý khác ở mũi.

Đau dây thần kinh sàng trước: Khi cuốn mũi rơi vào trạng thái phì đại gây chèn ép vách ngăn mũi và dây thần kinh sinh ba nhãn khoa sẽ gây viêm và đè ép dây thần kinh sàng trước. Người bệnh vì vậy đau nhức trán theo định kỳ ở hướng sống mũi và ở phần hốc mắt của họ.

Dị thường cuốn mũi: Phì đại cuốn mũi dưới hoặc cuốn mũi giữa dẫn đến tắc nghẽn khoang mũi và làm dị thường cuốn mũi.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Những địa chỉ chữa phì đại cuốn mũi uy tín tại TPHCM >>> Hỏi trực tiếp chuyên gia bằng cách NHẤP VÀO ĐÂY.

Chữa bệnh phì đại cuốn mũi tphcm

Hiện nay, Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp DNR của Mỹ được các chuyên gia tai mũi họng đánh giá rất cao và khuyên bệnh nhân nên áp dụng trong quá trình điều trị cuốn mũi phì đại.

Kỹ thuật này là sự chuyển đổi từ nhiệt năng sang động năng với khả năng xâm lấn tối thiểu, dùng đầu dao sản sinh thể plasma nhiệt độ thấp và ion vận động tốc độ cao. Qua đó, cắt đoạn chuỗi liên kết phân tử, giúp cắt đốt hiệu quả mà không làm tổn thương như các phương pháp đốt nhiệt trước đây.

Chữa bệnh phì đại cuốn mũi tphcm

Chữa bệnh phì đại cuốn mũi 

Ưu điểm

1 Tổn thương tương đối nhẹ, không ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

1 Phương pháp này có khả năng làm đông những mạch máu nhỏ, bề mặt xâm lấn không gây chảy máu. Hơn nữa, có thể ức chế đông máu, cầm máu đạt hiệu quả cao.

1 Thực hiện kỹ thuật đa cực nên diện tích tầng plasma lớn, ổn định, vừa cắt đốt vừa bảo vệ rất an toàn với bệnh nhân.

Lời khuyên: Phì đại cuốn mũi là căn bệnh không thể điều trị tại nhà, do đó khi có những biểu hiện bất thường nghi ngờ mắc bệnh, các bạn nên sớm đến những phòng khám tai mũi họng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm, bạn đọc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia trực tiếp giải đáp tận tình.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người