Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không ?

Ngày đăng : 24-01-2018 - Lượt xem : 1591

Hỏi: Thưa chuyên gia, tôi năm nay 32 tuổi, tôi bị viêm hạt cũng khá lâu rồi, do không chữa trị từ đầu nên đã chuyển sang mãn tính, tôi cũng đi thăm khám và sử dụng nhiều thuốc nhưng bệnh vẫn tái lại, gần đây tôi thấy nhiều người mách sử dụng thuốc nam để chữa. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi, chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không? Có ảnh hưởng gì không? Mong sớm được hồi âm. Xin cảm ơn.( T. Hà – TPHCM)

Trả lời: Đầu tiên xin được cảm ơn T.Hà đã tin tưởng gửi thư về hộp thư của chúng tôi, với câu hỏi của bạn các chuyên gia về tai mũi họng xin trả lởi như sau.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Trị viêm học hạt mãn tính bằng thuốc nam có tốt không?

 CLICK VÀO ĐÂY để hỏi trực tiếp chuyên gia chuyên khoa.

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Viêm họng hạt là bệnh viêm đường hô hấp thường gặp ở độ tuổi trưởng thành. Mặc dù bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có thể làm giảm chất lượng đời sống, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Do đó, sớm tiến hành chữa trị viêm họng hạt là là việc làm rất cần thiết.

Hiện nay, viêm họng hạt mãn tính được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng các bài thuốc nam. Trong đó phổ biến nhất là các bài thuốc sau:

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam

Sử dụng cây lược vàng: Lấy lá lược vàng nhai và ngậm có thể kết hợp thêm một chút mật ong để sử dụng chung. Ngậm từ 3-5 phút rồi nhả bả ra. Thực hiện thường xuyên trong ngày, bệnh sẽ thuyên giảm tích cực.

Dùng hồng bì: Sử dụng từ 3-5 quả hồng bì chưng với đường phèn rồi dùng. Với phương pháp này, sử dụng khoảng 2-3 ngày có thể giảm bớt được bệnh viêm họng mãn tính

Dùng hoa kinh giới: Sử dụng hoa kinh giới, cát cánh, cam thảo, sắc lên lầy nước này đề uống 2 lần một ngày. Sử dụng thuốc từ 3-5 ngày sẽ thấy được tiến triển.

Cây rẻ quạt: Sử dụng cây rẻ quạt, mạch môn, 8g lá húng chanh chung với nhau. Chia thành 3 phần uống trong ngày, thời gian tùy vào cơ địa của bạn mà trong vòng 3-5 ngày sẽ khỏi bệnh viêm họng.

Dùng khế chua: Dùng khế chua, ép lấy nước cốt để uống, có thể dùng nước cốt khế chua với muối và mật ong. Cách này giúp giảm các triệu chứng ho, rát họng.

Các bài thuốc này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, trị ho và ức chế sự phát triển các loại vi khuẩn. Áp dụng bài thuốc này liên tục sẽ thấy những triệu chứng của bệnh được cải thiện đáng kể.

Tuy điều trị bệnh viêm họng hạt bằng thuốc nam có thể mang lại hiệu quả nhưng chỉ có tính tương đối, và kết quả điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của từng người, thường phải kiên trì điều trị trong thời gian dại

Vì vậy để chữa trị nhanh chóng và hiệu quả, người bệnh nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín có chất lượng đảm bảo quá trình chữa bệnh được thành công.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Khám và điều trị viêm họng hạt hiệu quả ở đâu?

 Click [CHAT] để được tư vấn nhanh chóng

Khám chữa bệnh viêm hạt mãn tính hiệu quả ở đâu?

Để quá trình chữa trị viêm họng hạt đạt hiệu quả cao, việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín là rất quan trọng. Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ khám bệnh ra đời tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng.Vì vậy khi có quyết định đi thăm khám điều trị người bệnh cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ có những ưu điểm như:

Lựa chọn phòng khám chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính uy tín

Có hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại phục vũ có quá trình chuẩn đoán cũng như điều trị được chính xác, hiệu quả.

Quy tụ các y chuyên gia chuyên khoa lành nghề, có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm. Đây là yếu tố quyết định thành công đến quá trình làm thủ thuật.

➣ Áp dụng phương pháp tiên tiến như JCIC - Xâm lấn tối thiểu, giúp điều trị thành công viêm họng hạt mãn tính.

Quy trình và thủ tục khám chữa bệnh thông minh, đơn giản, tránh sự chờ đợi mất thời gian, công sức của người bệnh.

Chi phí kiểm tra, xét nghiệm và điều trị bệnh hợp lý, các mức phí được công khai rõ ràng, tránh những khoản thu vô lý.

Với những chia sẻ về chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam, nếu người bệnh còn có bất kỳ thắc mắc gì thì vui lòng  click vào khung chat bên dưới để được chuyên gia giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người