Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn

Ngày đăng : 08-07-2018 - Lượt xem : 3812

Rò luân nhĩ là hiện tượng không còn quá xa lạ, tuy nhiên bệnh được mọi người cho là bình thường, không có gì quan ngại, vì vậy không thăm khám kịp thời và gây nên nhiều biến chứng xấu như sẽ gây ra tắc, ngứa ngáy, tạo ra một nang lớn hơn, mất thẩm mỹ, thậm chí gây ra ap-xe rò luân nhĩ. Vì vậy sau đây bác sĩ xin chia sẻ bài viết điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn, giúp người bệnh có thêm kiến thức và thăm khám sớm nếu không may mắc phải bệnh.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Rò lỗ luân nhĩ có nguy hiểm không? Có chữa được không?

 Click [CHAT] để các bác sĩ tư vấn nhanh chóng, cụ thể

Điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn

Rò luân nhĩ ở người lớn là hiện tượng xuất hiện trước tai, là dị dạng bẩm sinh có thể thấy ngay khi sinh ra, lỗ rò này có nhiều kích thước khác nhau, đi sâu vào trong để bám vào màng sụn, được lát bởi biểu mô có khả năng chế tiết.

 Rò lỗ luân nhĩ có thể rất dễ sàng nhận biết, có thể thấy nhìn bằng mắt thường, lỗ rò nhỏ bằng đầu tăm, không ảnh hưởng gì đến khả năng nghe, hay sức khỏe.

Tuy nhiên, khi có điều kiện thuận lợi, vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm, tắc nghẽn, gây ngứa, tạo ra mủ hôi màu trắng giống bã đậu, có thể lở loét tùy mức độ, ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và sức khỏe .

Rò luân nhĩ không nên coi thường, vì nếu điều trị không kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm có như nang sẽ ngày càng phát triển, tạo ổ mủ, tiết dịch dần sẽ gây ra ap-xe rò luân nhĩ, sưng nửa mặt bên có lỗ rò, người bệnh ấn vào thấy đau, khó chịu.

Điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn

Điều trị dứt điểm bệnh rò luân nhĩ ở người lớn

Vì vậy, người bệnh cần nhanh chóng lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, tin cậy để tiến hành khám và điều trị. Không nên tự ý chữa trĩ, tự nặn bóp, hoăc mua thuốc về uống bôi, làm bệnh trở nên nặng hơn và khó chữa hơn.

Hiện nay rò luân nhĩ được các bác sĩ áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào mức độ và trường bệnh khác nhau:

 Điều trị bằng thuốc: Sau khi thăm khám nếu ở mức độ nhẹ, chuyên gia sẽ kê toa thuốc uống hoặc bôi. Thuốc có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, giảm bớt tình trạng mủ, hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng rò luân nhĩ.

 Điều trị bằng cách phẫu thuật: Nếu bệnh ở mức độ năng, chuyên gia tiến hành phẫu thuật đường rò, bóc tách những mô viêm nhiễm, tránh tổn thương đến các mô xung quanh, điều trị dứt điểm lỗ rò.

Bên cạnh đó có thể phối hợp điều trị viba, hồng quang: Các sóng sẽ chiếu sâu xác định ổ dịch, diệt khuẩn, phục hồi nhanh, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Phương pháp và địa chỉ điều trị rò luân nhĩ hiệu quả nhất

 Nhấn vào bảng chat để được trò chuyện cùng chuyên gia

Lựa chọn địa chỉ thăm khám và điều trị rò luân nhĩ ở người lớn chất lượng nhất

Hiện nay có rất nhiều phòng khám ra đời, gây hoang mang lớn cho người bệnh, vì đây có quyết định rất lớn trong quá trình điều trị bệnh. Nếu người bệnh không may lựa chọn những phòng khám kém chất lượng sẽ làm bệnh nặng và khó chữa hơn, chi phí lại cao hơn,...

Vì vậy để giúp người bệnh có sự lựa chọn tốt, các chuyên gia xin đưa ra các tiêu chí sau đây:

Cơ sở phải được sở y tế cấp phép hoạt động chính quy.

Có đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng giỏi, kinh nghiệm lâu năm, từng chữa khỏi nhiều trường hợp rò luân nhĩ, hỗ trợ và luôn vì người bệnh.

Lựa chọn địa chỉ thăm khám và điều trị rò luân nhĩ ở người lớn chất lượng nhất

Lựa chọn địa chỉ thăm khám và điều trị rò luân nhĩ ở người lớn chất lượng nhất

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, vệ sinh sạch sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình chữa trị bệnh.

Chi phí hợp lý, công khai, minh bạch, sau khi thăm khám cần báo phương pháp và chi phí cho bệnh nhân để có sự chuẩn bị và lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ của chuyên gia về vấn đề rò luân nhĩ ở người lớn, mong rằng người bệnh có sự lựa chọn đúng đắn. Nếu người bệnh còn những thắc mắc về bệnh lý hoặc địa chỉ thăm khám, hãy  nhấn vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng 24/24.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Bệnh về tai. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người