Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Khám ù tai: Những thông tin liên quan bạn nên biết

Ngày đăng : 27-03-2020 - Lượt xem : 1483

Số liệu thống kê đã chỉ ra rằng các bệnh lý liên quan đến khu vực tai mũi họng ngày càng có xu hướng gia tăng không ngừng. Và tình trạng liên quan đến ù tai chính là một trong số đó. Nhưng nhiều người lại lơ đãng chủ quan đợi đến khi thăm khám thì tình hình đã trở nên nghiệm trọng hơn. Do vậy Khám ù tai: Những thông tin liên quan bạn nên biết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn bị ù tai dữ dội không rõ nguyên nhân?

>>> Chỉ cần bấm click [chat] chuyên gia sẽ tư vấn giải đáp ngay cùng bạn!

NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN KHÁM Ù TAI BẠN NÊN BIẾT

1. Bị ù tai là gì

Nói về ù tai là gì thì đây chính là tình trạng mà người bệnh nghe thấy những âm thanh ở một bên hoặc cả 2 bên tai. Đó là những tiếng ù ù, vo ve, xì xì... Những âm thanh này không rõ nguồn gốc và chúng có thể xuất hiện ở bất cứ lúc nào gây ảnh hưởng đến đời sống, giao tiếp của con người.

Thường thì với người bệnh mới có thể nghe được âm thanh này. Nhưng vẫn có trường hợp khi người khác ghé tai vào hoặc là chuyên gia dùng ống nghe họ cũng nghe thấy tiếng ù ù phát ra.

2. Nguyên nhân nào gây ù tai?

Nói về nguyên nhân gây tình trạng ù tai thì đó là vì tổn thương tế bào lông ốc tai. Bởi những tế bào lông này bị tổn thương thì nó gây ra những tín hiệu làm cho não lầm tưởng rằng có âm thanh nhưng thực tế là không có.

Cụ thể nguyên nhân làm cho tế bào lông ốc tai bị tổn thương đó là: Tuổi già, Một số loại thuốc, Tiếng ồn hoặc là do Chấn thương vùng đầu cổ. Ngoài ra cũng có một số loại bệnh lý khác gây ù tai cần khám ù tai như là: Cứng xương con, rút ráy tai, rối loạn chức năng của vòi nhĩ...

Bên cạnh đó cũng có một số bệnh lý về mạch máu sẽ gây ra một kiểu ù tai đặc trưng hoặc là ù tai theo mạch đập như là: Xơ cứng mạch máu, cao huyết áp, dị dạng mạch máu, u vùng đầu cổ...

Có nhiều nguyên nhân gây ù tai cần khám

Có nhiều nguyên nhân gây ù tai cần khám

3. Biểu hiện của ù tai là gì?

Người bệnh cần phải khám ù tai nếu thấy xuất hiện các biểu hiện như sau:

Liên tục bị ù hoặc không liên tục.

• Có thể ù theo mạch đập hoặc là không theo nhịp mạch đập.

• Có thể là âm cao hoặc âm trầm.

• Ngoài ra có một số yếu tố sẽ làm tăng hoặc là giảm mức độ ù tai như là hoạt động thể lực, tư thế đầu thay đổi hoặc sự yên lặng...

KHÁM Ù TAI NHƯ THẾ NÀO?

Khi bị tình trạng ù tai thì người bệnh tuyệt đối không được chủ quan và nghĩ rằng sẽ tự khỏi. Người bệnh cần phải sớm thăm khám vì để lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng, biến chứng gây khó khăn trong việc điều trị. Cụ thể hãy tìm đến địa chỉ phòng khám tai mũi họng uy tín để được chuyên gia thăm khám tận tình.

Cần khám ù tai tại địa chỉ uy tín

Cần khám ù tai tại địa chỉ uy tín

Thông qua việc thăm hỏi và khám tai thì chuyên gia biết được có những gì bất thường xảy ra ở màng nhĩ, ống tai hay là hòm nhĩ diễn ra hay không. Ngoài ra nếu như tình trạng giảm sức nghe kèm theo thì chuyên gia tiến hành test đo lường về chức năng nghe để từ đó các thể biết rõ một số vấn đề tiềm ẩn khác.

Nhưng bạn lưu ý cần tìm đến cơ sở phòng khám tai mũi họng uy tín, với đội ngũ chuyên gia giỏi, kinh nghiệm chuyên môn cao, nhiệt tình. Hơn nữa cũng cần đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, hiện đại mới có thể thực hiện thăm khám chính xác.

Cơ sở cũng cần phải có đa dạng các phương pháp điều trị các bệnh lý về tai tiên tiến hiện đại. Cần có sự áp dụng các biện pháp để hỗ trợ giúp cho quá trình chữa trị đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời người bệnh cũng cần phải tuân thủ theo hướng dẫn chỉ định của chuyên gia để giúp cho kết quả điều trị diễn ra một cách tốt nhất.

Thông tin được chia sẻ từ bài viết trên chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ được về tình trạng ù tai cần khám ù tai. Nếu bạn cần tư vấn kĩ hơn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách click  khung chat bên dưới để được giải đáp ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Khoa tai. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều những bài viết khác liên quan đến căn bệnh về tai - mũi - họng thông qua các mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe về tai mũi họng tốt nhất nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người