Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG ?

Ngày đăng : 14-11-2017 - Lượt xem : 1701

Bệnh viêm xoang sàng rất khó điều trị nếu người bệnh không thực sự quan tâm và kiên nhẫn. Tuy nhiên, đa số mọi người đều lựa chọn giải pháp điều trị viêm xoang sàng bằng thuốc kháng sinh, nhằm chấm dứt nhanh các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Vậy để biết rõ kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không? hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi bị viêm xoang sàng đã 1 tháng nay, nhưng chưa dám uống thuốc kháng sinh vì không biết có hại cho sức khỏe không? >>> Click vào bảng chát.

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG ?

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG ?

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG ? 

Không ít người bệnh thắc mắc không biết dùng thuốc kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không? Thực sự rất khó để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Bởi vì việc điều trị viêm xoang sàng bằng kháng sinh có hết không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

► Nguyên nhân gây ra bệnh: Kháng sinh gần như chỉ có hiệu quả với bệnh lý viêm xoang sàng do vi khuẩn gây ra mà thôi. Thế nên, khi bệnh bắt nguồn từ các nguyên nhân khác, thì điều trị bằng kháng sinh không thể khỏi bệnh được.

► Tình trạng bệnh: Nếu viêm xoang sàng ở giai đoạn cấp tính, triệu chứng bệnh nhẹ thì chuyên gia chỉ cần kê một vài loại thuốc kháng sinh kết hợp với các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, chống phù nề… là bệnh sẽ khỏi. Ngược lại, khi bệnh chuyến biến nghiêm trọng thì thuốc kháng sinh hầu như không mang lại hiệu quả, thậm chí khiến các triệu chứng của bệnh quay lại nhanh hơn.

► Cách sử dụng thuốc: Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang sàng hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách và đúng theo chỉ định của chuyên gia chuyên khoa.

Những loại thuốc kháng sinh nào điều trị viêm xoang sàng?

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG ?

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG ? 

Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng trong việc điều trị viêm xoang sàng, nhưng hầu hết người bệnh đều lựa chọn điều trị viêm xoang sàng bằng các loại thuốc kháng sinh như:

⇒ Kháng sinh uống: Chủ yếu phù hợp với những trường hợp bị viêm xoang sàng cấp tính, có tác dụng kháng viêm, kiềm chế sự phát triển và hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh.

⇒ Kháng sinh uống dài ngày: Được áp dụng trong hầu hết các trường hợp viêm xoang sàng sau, do bệnh thường cần được điều trị dài ngày để tiêu viêm.

⇒ Một số loại kháng sinh khác: Các loại kháng sinh tiêm tĩnh mạch hay kháng sinh dùng tại chỗ cũng được áp dụng trong việc điều trị viêm xoang sàng.

 Tóm lại: Tất cả các loại thuốc kháng sinh này thường có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn và thường dùng để cải thiện các triệu chứng viêm xoang sàng như tắc, nghẹt mũi…Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy loại kháng sinh này còn có tác dụng giảm sự hình thành biofilm.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp giải đáp được phần nào thắc mắc: Kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không? Nếu người bệnh còn có bất kỳ quan tâm hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, thì hãy [Click vào khung chát] để được chuyên gia chuyên khoa trực tiếp hỗ trợ tư vấn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về mũiviêm xoang sàng. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người