Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Nội soi họng có đau không?

Ngày đăng : 18-05-2018 - Lượt xem : 1678

Nội soi họng là phương pháp tối ưu nhất giúp chuẩn đoán và phát hiện các bệnh lý ở vòm họng, thanh quản. Khi có dấu hiệu bị các bệnh lý ở vòm họng, bệnh nhân thường được khuyên nên đi nội soi để biết được mắc chính xác bệnh gì. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo ngại không biết nội soi họng có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp và cung cấp thông tin cụ thể.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Nội soi họng ở đâu thì uy tín, an toàn? Nhấp vào khung chat để nhận được sự giải đáp trực tiếp từ chuyên gia.

NỘI SOI HỌNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Nội soi họng là kỹ thuật khám phổ biến, bằng cách sử dụng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng vào các ngóc ngách của vùng họng để giúp chuyên gia quan sát trực tiếp và nhìn rõ chi tiết bên trong. Từ đó chuyên gia sẽ đưa ra kết quả chuẩn đoán bệnh lý chính xác cho người bệnh. Nội soi có thể ghi hình lại để tiện cho việc theo dõi bệnh về sau.

Khi bệnh nhân có các dấu hiệu như đau rát vùng họng, khó nuốt, hay khạc nhổ,… nghi ngờ bị mắc các bệnh lý như viêm họng, viêm amidan, viêm họng hạt,… thì phương pháp nội soi sẽ cho ra kết quả chính xác nhất để điều trị.

Nội soi họng có đau không?

Nếu sử dụng các phương pháp nội soi truyền thống thì bệnh nhân sẽ không tránh khỏi có cảm giác bị đau, bên cạnh đó nếu chuyên gia thao tác không linh hoạt, chậm chạp sẽ dẫn đến thời gian nội soi kéo dài gây khó chịu và đau rát cho bệnh nhân.

Hiện nay, với việc sử dụng công nghệ nội soi hiện đại thì việc nội soi không còn đau đớn như trước nữa ngoài ra còn mang nhiều ưu điểm như:

 Sử dụng đầu dò thông minh: Với đầu dò siêu nhỏ có đường kính 3,5 mm, tỷ lệ phóng đại cao, định vị chính xác vùng nhiễm bệnh, các hình ảnh được thu và phóng lên màn hình rõ nét giúp chuyên gia dễ quan sát và chuẩn đoán bệnh.

​ An toàn, ít đau: Với ống nội soi nhỏ và siêu mềm ít gây sang chấn, tổn thương đến các bộ phận lân cận trong quá trình nội soi, giảm thiểu đau đớn và chảy máu cho người bệnh.

​ Đảm bảo vô trùng: Yêu cầu đòi hỏi trước và sau khi nội soi, tất cả các ống nội soi đều được rửa sạch và khử trùng do đó không gây viêm nhiễm cho bệnh nhân.

Lời khuyên:

 Trước khi nội soi cần nhịn ăn uống trước đó ít nhất 4 giờ nhằm ngăn ngừa khả năng ói và bảo vệ đường thở, cần nghe theo hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa.

​ Bệnh nhân khi có nhu cầu đi nội soi nên lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng để đảm bảo nội soi diễn ra an toàn và chính xác.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

NỘI SOI HỌNG Ở ĐÂU UY TÍN – AN TOÀN

Hiện nay, nội soi họng không còn phức tạp như trước nữa. Để lựa chọn một cơ sở uy tín, an toàn cho việc nội soi cần lưu ý những yếu tố sau:

+ Cơ sở nội soi được cấp phép hoạt động chính quy từ Sở y tế/ Bộ y tế.

+ Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, tận tâm với bệnh nhân, đưa ra những liệu pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

+ Cơ sở vật chất hiện đại, máy móc đạt chuẩn để hỗ trợ việc chuẩn đoán bệnh, đảm bảo quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Nội soi họng ở đâu uy tín - an toàn

+ Phương pháp nội soi hiện đại kết hợp với các liệu pháp điều trị tiên tiến như nội soi họng theo công nghệ Đức, liệu pháp điều trị bằng Kỹ thuật JCIC xâm lấn tối thiểu plasma tiên tiến của Mỹ giúp bệnh nhân giảm đau, cho kết quả chính xác và điều trị hiệu quả.

+ Dịch vụ chuyên nghiệp, quy trình đơn giản tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân khi đến nội soi và điều trị.

+ Chi phí rõ ràng, minh bạch, thông tin cụ thể chính xác cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về họng - bệnh viêm họng hạt. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvientaimuihonghcm.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người