Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

Ngày đăng : 14-05-2018 - Lượt xem : 2326

Viêm amidan hốc mủ là một tình trạng thể bệnh phổ biến của viêm amidan. Bệnh viêm amidan hốc mủ có biểu hiện trong các khe hốc amidan có chứa các khối mủ bã đậu, màu trắng hoặc màu xanh. Người bệnh bị viêm amidan hốc mủ thường lâu khỏi vì có chế độ ăn uống không hợp lý, ăn những thực phẩm có hại cho amidan. Vậy khi bị viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì để bệnh tình nhanh chóng hồi phục.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Bệnh viêm amidan là gì và có nguy hiểm không? Nhấp vào khung chat để nhận được sự giải đáp trực tiếp từ chuyên gia.

VIÊM AMIDAN HỐC MỦ KIÊNG ĂN GÌ?

Cấu trúc của amidan có quá nhiều ngóc nghách lớn khiến thức ăn đọng lại mắc vào hốc amidan... Vi khuẩn tấn công amidan khiến cho vùng này tiết ra các kháng thể, để lại các xác vi khuẩn kèm theo việc khu trú có sẵn tạo thành các khối mủ ở amidan.

Bệnh nhân khi bị viêm amidan hốc mủ cần chú ý về vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng để làm cho amidan hồi phục nhanh, bệnh nhanh khỏi.

Bệnh viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

Vậy khi bị viêm amidam hốc mủ ngươi bệnh nên kiêng ăn gì?

 Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo

Viêm amidan hốc mủ thuộc bệnh về nhiệt độc, nếu ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, chất béo sẽ dễ dàng sinh đàm và hoá hoả, khiến người bệnh lâu khỏi và tái phát lại nhiều lần.

Các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ như đồ chiên, rán, lạp xưởng, thịt mỡ, gà béo, thịt dê, thức ăn nhanh,… đều là những thực phẩm cần tránh khi bị bệnh viêm amidan hốc mủ.

 Thức ăn cay nóng

Thức ăn cay nóng chữa nhiều thành phần gây kích ứng cổ họng, làm cho amidan sưng viêm nặng thêm. Cần hạn chế những thức ăn, gia vị cay nóng trong bữa ăn như: tiêu, cà ri, ớt, xả, gừng, mù tạt…

 Đồ uống chữa chất kích thích

Rượu, bia, đồ uống có ga, cà phê, đồ uống lạnh hay thuốc lá… đều chứa những thành phần làm suy giảm khả năng miễn dịch, sự phục hồi của cơ thể mà bất kỳ người bệnh viêm amidan hốc mủ nào cũng cần tránh.

 Thức ăn cứng và khô

Các loại hạt khô, bánh mì khô, ngũ cốc khô bánh quy,... khô cứng và có nhiều góc cạnh có thể khiến amidan bị cọ xát tổn thương dễ bị viêm nhiễm hơn. Do đó, bệnh nhân cần kiêng các thức ăn ở dạng này.

Lời khuyên: 

 Khi bị viêm amidan hốc mủ bên cạnh việc điều chình chế độ ăn uống hợp lý bệnh nhân cần đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để có thể được tư vấn và điều trị.

 Hiện nay có nhiều phòng khám tai mũi họng ở TP. HCM chuyên điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ nói riêng và các bệnh về tai mũi họng nói chung cho bệnh nhân lựa chọn. Người bệnh cần có những lựa chọn sáng suốt để bệnh tình nhanh khỏi.

PHÒNG KHÁM CHỮA VIÊM AMIDAN HỐC MỦ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Phòng khám viêm amidan uy tín, chất lượng

Khi mắc bệnh viêm anmidan hốc mủ người bệnh cần đến những cơ sở y tế để điều trị. Một Phòng khám uy tín, chất lượng cần đảm bảo các yếu tố:

 Cơ sở được Sở y tế/Bộ y tế cấp phép hoạt động chính quy, thường xuyên được kiểm tra, giám sát

 Đội ngũ y chuyên gia tận tâm, cần có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị các bệnh về tai mũi họng.

 Máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại để phục vụ cho quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

 Phương pháp điều trị tiến bộ như:

 Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn,… hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm amidan hốc mủ.

 Áp dụng bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu JCIC – plasma nhiệt độ thấp công nghệ Mỹ với nhiều ưu điểm như: thủ thuật diễn ra nhanh chóng làm trong quá trình ngắn, hiệu quả lên đến 98%, phục hồi nhanh và ngăn bệnh tái lại. Không gây tổn thương cho niêm mạc họng ít đau đớn, không để lại sẹo. Ngoài ra, vết thương tạo ra nhỏ giúp giảm thiểu chảy máu nên không ảnh hưởng đến việc ăn uống.

 Chi phí cần được công khai, minh bạch, thông báo trước khi điều trị cho bệnh nhân.

 Quy trình thăm khám đơn giản, nhanh chóng tránh mất thời gian, ảnh hưởng đến người bệnh.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh viêm amidan. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvientaimuihonghcm.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người