Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em có nguy hiểm không

Ngày đăng : 13-06-2018 - Lượt xem : 1776

Viêm tai giữa là một bệnh phổ biến ở trẻ em. Bệnh không quá nguy hiểm và điều trị đơn giản, tuy nhiên nếu để bệnh biến chứng thành viêm tai giữa cấp sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Vậy bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em nguy hiểm như thế nào và chữa trị ở đâu đảm bảo uy tín và an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

  Khám bệnh tai mũi họng ở đâu uy tín, chất lượng? >>> Click vào bảng chat.

BỆNH VIÊN TAI GIỮA CẤP Ở TRẺ EM

Theo khảo sát có đến 75% trẻ em Việt Nam mắc bệnh viêm tai giữa. Thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chủ yếu là từ 1-3 tuổi, gây ra nhiều hậu quả không mong muốn. Nguyên nhân chính là do vòi nhĩ ngắn hơn bình thường, khi trẻ nằm ngửa thì tai sẽ thấp hơn mũi, vòi nhĩ càng mở to khi bé khóc làm cho các chất xuất tiết ở mũi chảy vào hõm tai.

Bệnh viêm tai giữa khi phát triển tới một mức độ sẽ trở thành bệnh viêm tai giữa cấp với mối nguy hiểm tăng cao, thông qua các triệu chứng:

 Trẻ thường khóc nhiều, bỏ bú, cáu kỉnh, xuất hiện các cơn co giật kèm theo sốt cao, xuất hiện các cơn đau họng, đau amidan.

 Hay lấy tay dụi vào tai, Thường xuyên đau tai, màng nhĩ sung huyết bóng lên do chứa mũ tai.

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

 Sau khoảng 2-3 ngày sẽ xuất hiện một lỗ thủng nhỏ làm cho dịch chất lỏng chảy ra tai ngoài lúc đầu màu trắng xanh nhạt sau đó chuyển sang màu vàng nhạt rồi loãng dần.

 Mệt mỏi, lơ đãng, có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa đi ngoài lỏng.

Bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến các bộ phận của tai mà còn kéo theo các bệnh lý của toàn cơ thể. Trẻ bị viêm tai giữa cấp có thể bị các vấn đề như: khả năng nghe suy giảm, thủng mãng nhĩ, mất thính lực lâu dài, viêm xương chẩm, các bệnh lý khác về tai mũi họng,…

 Lời khuyên:

Để đảm bảo cho trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, phụ huynh khi phát hiện trẻ bị viêm tai giữa cấp cần đưa đến cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó phụ huynh cần có những biện pháp chăm sóc hợp lý để tránh bệnh tình trở nặng hoặc tái phát khi trưởng thành.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

KHÁM BỆNH VIÊM TAI GIỮA CẤP Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám chuyên khoa tai mũi họng có chữa trị bệnh viêm tai giữa cấp, tuy nhiên không phải ở đâu cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Phụ huynh cần có những lựa chọn sáng suốt để điều trị bệnh cho bé được hiệu quả nhất.

Một phòng khám tai mũi họng nói chung và trị bệnh về tai nói riêng cần đảm bảo những yếu tố sau:

1. Chất lượng trong chữa bệnh

 Được đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất, đảm bảo máy móc và thiết bị y tế hoạt động thuận lợi, sạch sẽ, vô trùng không gây viêm nhiễm cho người bệnh.

 Bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ, từng điều trị thành công nhiều ca bệnh viêm tai giữa cấp. Luôn có thái độ tận tâm, nhiệt tình đối với bệnh nhân, xem việc chữa trị cho người bệnh là ưu tiên hàng đầu

 Áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến vào trong các liệu trình chữa bệnh. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà áp dụng đa dạng các phương pháp khác nhau.

Điều trị bệnh viêm tai giữa cấp ở đâu

2. Chất lượng trong dịch vụ

 Có quy trình khám bệnh khoa học, nhanh chóng. Bệnh nhân tiết kiệm hiệu quả thời gian đến khám và chữa bệnh.

 Hệ thống [Tư vấn trực tuyến] hoạt động 24/24 để bệnh nhân có thể liên lạc trong việc đặt lịch hẹn cũng như tư vấn bệnh lý mọi lúc mọi nơi.

 Chi phí khám bệnh hợp lý, minh bạch. Thông báo cho bệnh nhân rõ ràng hóa đơn theo từng danh mục bệnh.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Bệnh về tai - Viêm tai giữa. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người