Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Bệnh viêm xoang sàng có hết không ?

Ngày đăng : 10-11-2017 - Lượt xem : 2023

Nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường như: Nghẹt mũi, sổ mũi và không thể nào ngửi ổi mùi hoặc có cảm giác rất đau nặng mặt. Những triệu chứng này kéo dài hơn 1 tuần, thì nguy cơ mắc bệnh viêm xoang sàng ở bạn rất cao. Dù rằng, bệnh lý này không đe dọa đến tính mạng, nhưng gây nhiều phiền toái đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc hằng ngày của người bệnh. Vậy bệnh viêm xoang sàng có hết không? sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi đang băn khoăn, thắc mắc chưa biết nơi nào chuyên khám chữa bệnh hiệu quả viêm xoang sàng? >>> Click vào đây.

Bệnh lý viêm xoang sàng là gì ?

Bệnh viêm xoang sàng có hết không ?

Bệnh viêm xoang sàng có hết không ? 

Như chúng ta đã biết, xương sàn là cấu trúc xương nằm giữa hai mắt, nằm dưới trán và trên hốc mũi. Phía trong xương có 4 hang rỗng thông với nhau được gọi là xoang sàng. Khi các xoang này bị nhiễm trùng sẽ dẫn đến chứng bệnh phổ biến là viêm xoang sàng.

Nguyên gây bệnh viêm xoang sàng chủ yếu vẫn là do:

 Cơ địa dễ bị dị ứng khi tiếp xúc với những các tác nhân bên ngoài như: Phấn hoa, lông thú, khói bụi....

 Người bệnh viêm xoang sàng có thể đã hít phải các bào tử nấm có trong không khí. Thế nên, khi đã vào đến các hốc xoang, nó rất dễ phát triển và trở thành viêm xoang sàng do nấm.

 Nếu quá lạm dụng các loại thuốc Tây y, đặc biệt thuốc kháng sinh trong điều trị các bệnh lý khác, cũng là một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến chứng viêm xoang sàng.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi bị viêm xoang sàng đã 1 tháng nay, nhưng chưa biết điều trị bằng cách nào hiệu quả? >>> Hỏi chuyên gia tại đây

Bệnh viêm xoang sàng có hết không ?

 Bệnh viêm xoang sàng cấp tính có thể tự khỏi hoặc chỉ cần sử dụng một số phương pháp hỗ trợ như dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh…và rửa mũi sạch sẽ mỗi ngày.

 Ngược lại. trong trường hợp bệnh viêm xoang sàng mãn tính thì nên kết hợp điều trị cả Tây và Đông y để đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó, các thảo dược hoàn toàn từ tự nhiên như: Tỏi đen, dứa, ké đầu ngựa, hoàng kỳ...cũng có công dụng giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang sàng.

 Tuy nhiên, vùng mũi là vùng tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nên bệnh viêm xoang sàng sau khi đã được điều trị xong cũng rất dễ tái phát. Do đó, người bệnh cần tránh dùng những loại thuốc không rõ nguồn gốc để nhỏ vào mũi hoặc điều trị bệnh thiếu kiên nhẫn, không điều trị dứt điểm theo liệu trình của nhà sản xuất.

Bệnh viêm xoang sàng có hết không ?

Bệnh viêm xoang sàng có hết không ? 

Ngoài ra, người bệnh có thể hỗ trợ quá trình điều trị viêm xoang sàng nhanh chóng hơn bằng cách:

 Thực hiện xông mũi thường xuyên giúp loại bỏ vi khuẩn có hại có thể gây bệnh.

 Thường xuyên vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý.

 Có chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức khỏe, đồng thời chống lại được các tác nhân gây bệnh.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc về bệnh viêm xoang sàng có hết không? Hãy [Nhấp vào bảng chát] để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về mũiviêm xoang sàng. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người