Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Sau khi cắt polyp thanh quản phải kiêng nói bao lâu

Ngày đăng : 12-05-2019 - Lượt xem : 4370

Polyp thanh quản gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó việc tìm đến các giải pháp điều trị như polyp thanh quản được nhiều người chọn lựa. Vậy sau khi đã cắt polyp thanh quản phải kiêng nói bao lâu để nhanh hồi phục? Tham khảo vấn đề này để mọi người có thể chuẩn bị tốt nhất và không ảnh hưởng đến công việc cuộc sống. Nội dung được trình bày từ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Muốn biết rõ cắt polyp thanh quản phải kiêng nói bao lâu?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

CẮT POLYP THANH QUẢN PHẢI KIÊNG NÓI BAO LÂU

Thực chất câu hỏi sau khi đã cắt polyp thanh quản phải kiêng nói bao lâu hiện được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trả lời cho vấn đề này các chuyên gia bệnh về họng nêu rõ rằng thời gian kiêng nói vẫn còn phụ thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân tiến hành cắt.

Bởi lẽ hiện tại có những phương pháp truyền thống và những phương pháp hiện đại để cắt polyp thanh quản. Với phương pháp cắt bình thường truyền thống thì thời gian kiêng nói sẽ là từ 2 đến 3 ngày. Đồng thời sau đó bệnh nhân cần chú ý nói nhẹ nhàng không được ré hét to lớn vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương gây nguy hiểm.

Nhưng đối với phương pháp JCIC thì không cần phải kiêng nhiều mà chỉ cần vài tiếng là đủ. Đây là phương pháp tiên tiến hiện đại được nhiều phòng khám lớn trên thế giới áp dụng với nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng không phải bất cứ cơ sở nào cũng áp dụng phương pháp này và chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ để chọn lựa.

Tùy từng phương pháp mà thời gian kiêng nói sẽ ít hoặc nhiều

Tùy từng phương pháp mà thời gian kiêng nói sẽ ít hoặc nhiều

LƯU Ý GÌ KHI CẮT POLYP THANH QUẢN

1. Về phương pháp cắt polyp thanh quản

Như đã nói thì nếu như trước kia cắt polyp thanh quản người ta áp dụng những phương pháp truyền thống rất lâu khỏi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống công việc cũng như không đảm bảo về hiệu quả. Thì hiện tại đã có phương pháp tiên tiến ra đời để hỗ trợ chữa trị polyp thanh quản hiệu quả, đơn giản.

Và JCIC chính là phương pháp tiên tiến áp dụng phương pháp ion nhiệt độ thấp theo công nghệ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội và chi phí phải chăng. Áp dụng phương pháp JCIC để điều trị bệnh polyp thanh quản đảm bảo mang đến nhiều ưu điểm quan trọng đó là:

Độ chính xác cao, giảm thiểu việc chẩn đoán sai sót, xác định vị trí điều trị chính xác.

► Vết thương cực nhỏ, chảy máu ít và không ảnh hưởng nhiều đến ăn uống.

► Thời gian điều trị ngắn, khả năng phục hồi nhanh.

► An toàn, tiện lợi, cầm máu tốt, mức độ tổn thương giảm cực thấp.

► Giảm thiểu tác dụng phụ cũng như khá năng bệnh xuất hiện trở lại không cao.

► Và với phương pháp JCIC thì thời gian kiêng nói chỉ vài tiếng mà thôi.

Cần sớm điều trị polyp thanh quản

Cần sớm điều trị polyp thanh quản

2. Về những chú ý sau khi cắt polyp thanh quản

Bên cạnh việc chú ý đến vấn đề cắt polyp thanh quản phải kiêng nói bao lâu thì bệnh nhân cũng cần phải chú ý đến một số lưu ý như sau để giúp bệnh hồi phục nhanh hơn:

Nên ăn đồ ăn dạng lỏng.

► Hãy uống đủ nước.

► Ăn những thức ăn mềm và dễ nuốt.

► Tránh đồ ăn, đồ uống quá nóng.

Ngoài ra thì việc chọn lựa đơn vị phòng khám để cắt polyp thanh quản cũng phải kỹ càng nên chọn địa chỉ uy tín, áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến. Đội ngũ y chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị polyp thanh quản, cơ sở vật chất khang trang hiện đại.

Cần tránh tìm đến những Phòng khám không được cấp phép hoạt động rõ ràng, cơ sở chui, áp dụng các phương pháp cũ kỹ, lạc hậu, tay nghề chuyên gia không cao... Bởi vì những điều này sẽ khiến cho việc chữa trị không đảm bảo hiệu quả như mong đợi.

Những thông tin được sẻ chia trong nội dung bài viết ở trên mong rằng đã giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi cắt polyp thanh quản phải kiêng nói bao lâu. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn xin đừng ngần ngại vui lòng click ngay  khung chat cuối bài để được các chuyên gia tận tình giải đáp nhanh chóng!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Khoa họng. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều những bài viết khác liên quan đến căn bệnh về tai - mũi - họng thông qua các mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe về tai mũi họng tốt nhất nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người