Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Tại sao lỗ tai bị nhức thường xuyên ?

Ngày đăng : 31-10-2017 - Lượt xem : 2053

Đau nhức tai có thể một hoặc cả hai bên, là dấu hiệu điển hình cho thấy vùng tai của bạn đang gặp tổn thương như: Tổn thương tai ngoài, viêm tai ngoài (viêm ống tai ngoài), viêm tai giữa, rách màng nhĩ…Tuy nhiên, để xác định xem tại sao lỗ tai bị nhức thường xuyên? người bệnh hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Cách đây 1 tuần tôi có đi hồ bơi và sau đó xuất hiện triệu chứng đau tai thường xuyên, nên lo lắng không biết có nguy hiểm gì không? >>> Click vào đây

Tại sao lỗ tai bị đau nhức thường xuyên?

Tại sao lỗ tai bị nhức thường xuyên ?

Tại sao lỗ tai bị nhức thường xuyên ? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗ tai bị nhức thường xuyên, mọi người có thể tham khảo và phòng tránh hiệu quả:

 Bị chấn thương tai ngoài: Chính yếu tố ngoại lực trong quá trình sinh hoạt hoặc lao động, thể thao…đã tác động mạnh vào vùng tai ngoài và gây chấn thương. Lúc này, sẽ có máu bị tụ lại dưới da và sưng lên, gây cho người bệnh cảm giác đau nhức, thậm chí biến dạng tai ngoài…

 Đau tai do viêm tai ngoài: Có thể do nhiễm khuẩn từ những vết xước hoặc do tác động của vật cứng như lấy ráy tai…

 Đau tai do viêm tai giữa: Trường hợp viêm tai giữa mạn tính, triệu chứng đau tai có thể xuất hiện khi vào các đợt viêm cấp. Đồng thời ở trường hợp viêm quá nặng hoặc có biến chứng thì có thể đau lỗ tai thường xuyên.

 Đau tai do rách màng nhĩ: Tình trạng này có thể bắt nguồn từ viêm tai giữa hoặc có thể do tăm bông hoặc vật cứng nhọn đâm vào trong tai, tiếng nổ lớn, lặn quá sâu…gây cảm giác đau đột ngột và dữ dội vùng tai bị ảnh hưởng, kèm theo đó là khả năng nghe giảm, thậm chí có thể chảy máu ra từ lỗ tai.

 Tóm lại: Các bệnh viêm tai ngoài hay viêm tai giữa đều rất nguy hiểm, vì có thể để lại nhiều biến chứng khôn lường như: Viêm xương chũm, viêm màng nhĩ, liệt dây thần kinh mặt, viêm tắc tĩnh mạch bên, áp - xe não, viêm màng não…Chính vì thế, khi nhận thấy dấu hiệu đau lỗ tai thường xuyên, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến phòng khám tai mũi họng uy tín để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ khám chữa trị kịp thời.

Tại sao lỗ tai bị nhức thường xuyên ?

Tại sao lỗ tai bị nhức thường xuyên ? 

Nên làm gì khi lỗ tai bị nhức thường xuyên?

Người bệnh nên đi khám ngay nếu có biểu hiện đau lỗ tai thường xuyên. Tuy nhiên, để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả như mong muốn, người bệnh hãy dựa vào những tiêu chuẩn về một phòng khám tai mũi họng chất lượng, an toàn như sau:

 Trang bị đầy đủ các máy móc và thiết bị nội soi tai hiện đại.

 Phòng khám phải quy tụ đội ngũ các y chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng giỏi và vững tay nghề, giàu kinh nghiệm.

 Hỗ trợ khám điều trị các bệnh về tai, cụ thể là đau lỗ tai bằng những phương pháp, phác đồ tiên tiến.

 Cam kết thông tin cá nhân của bệnh nhân được bảo mật, cùng với thái độ phục vụ ân cần và chu đáo, chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

 Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, kể cả những ngày nghỉ, lễ hoặc tết…nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân ở xa hay bận rộn vào giờ hành chính.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc tại sao lỗ tai bị nhức thường xuyên? Nếu còn muốn tìm hiểu gì thêm, bệnh nhân vui lòng nhấp vào khung chát bên dưới để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về taiviêm tai giữa. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người