Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm mũi có ảnh hưởng đến mắt không

Ngày đăng : 23-11-2018 - Lượt xem : 1482

Muốn biết viêm mũi có ảnh hưởng đến mặt không bạn cần nắm bắt những biến chứng của chứng viêm mũi đặc biệt là viêm xong với nhãn quang của con người. Và Phòng khám Hoàn Cầu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hưu ích về vấn đề này. Hy vọng sau khi biết mức độ ảnh hưởng của viêm mũi đến mắt bạn sẽ mau chóng tìm cho mình cách điều trị bệnh an toàn để có thể mau chóng đầy lùi bệnh với hiệu quả cao nhất.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Viêm mũi có ảnh hưởng đến mắt không, làm thế nào phòng tránh bệnh

Viêm mũi là gì, bệnh ảnh hưởng đến mặt như thế nào?

Viêm mũi trong đó đáng chú ý nhất là tình trạng viêm mũi do xoang đang diễn ra ngày một phổ biến trong xã hội và ai trong số chúng ta cũng có nguy cơ mắc bệnh về tai mũi họng này. Biểu hiện ban đầu cho thấy bạn bị viêm mũi đó chính là tình trạng chảy dịch ở mũi, mũi bị khô và khó thở diễn ra đồng thời. Viêm mũi xảy ra nhiều vào những ngày thời tiết lạnh giá đặc biệt là những thời khắc giao mùa.

Nhiều ý kiến cho rằng viêm mũi có gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến mặt do hốc mắt được bao vây bởi vô số các xoang. Và các chuyên gia chuyên khoa tại mũi họng cũng không phù nhận việc này khi ngày càng có nhiều bệnh nhân đến khám với các dấu hiệu viêm mũi gây ảnh hưởng đến nhãn lực. Cụ thể là:

Viêm mũi ảnh hưởng đến các xoang bên hốc mắt

Viêm mũi ảnh hưởng đến các xoang bên hốc mắt

Viêm mũi gây ảnh hưởng đến mô tế bào trước vành gây ra tình trạng sưng mí mắt, sụt mí mắt và mắt bạn bõng dưng trở nên nhỏ hơn. Tuy nhiên, bệnh không ảnh hưởng nhiều đến thị lực của người bệnh, người bệnh vẫn có thể nhìn ngang, liếc dọc một cách bình thường.

Viêm tấy ổ mắt do viêm mũi là một biến chứng tồi tệ với tình trạng bệnh phổ biết nhất là sổ mũi, ngạt mũi, nhức đầu sau đó mí mặt sẽ sưng húp và có khả năng bị lồi tròng mắt, mắt của bạn sẽ bị đau nhức cả bên ngoài và bên trong khả năng điều trị bằng thuốc có thể xảy ra.

Viêm mũi gây viêm túi lệ khiến cho người bạn có một đôi mắt thường xuyên bị ướt giống như khi bạn khóc. Viêm túi lệ có thể dẫn đến hiện tượng ra apxe và vỡ mủ ở mắt mà nếu không tiến hành chích túi viêm sớm sẽ ảnh hưởng đến thị giác của người bệnh thậm chí dẫn đến mù lòa.

Viêm thần kinh thị giác hậu nhãn cầu là biến chứng của viêm mũi do viêm xoang sàng sau. Khi này dịch xoang mũi sẽ có màu xanh đặc hơn và nếu không hút ra ngoài nó sẽ khiến bạn khó chịu, khó thở. Thị lực của người viêm mũi này sẽ bị giảm sút nhanh chóng và thường sẽ khó nhìn khi gặp ánh sáng chói…

Viêm quan tâm đến viêm mũi có ảnh hưởng đến mắt không không quan trọng bằng thăm khám bệnh bởi sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải chịu những biến chứng của bệnh nếu như không có các phương pháp phòng ngừa hữu hiệu. Và hãy để Phòng khám Hoàn Cầu giúp bạn tìm ra hướng phòng trị viêm mũi trong những ngày giao mùa khó chịu nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Các các phòng tránh viêm mũi an toàn để bảo vệ đôi mắt của bạn

Để có thể bảo vệ khứu giác và thính giác của mình mọi người cần thực hiện ngay và thực hiện thật tốt những việc làm được các chuyên gia khuyến cao sau đây:

Khẩu trang luôn cần thiết cho chúng ta khi ra ngoài đường bởi nó có thể bảo vệ mũi và khoang mũi không bị gió lạnh vào hoặc không bị bụ bẩn từ môi trường xâm nhập.

Rửa mũi bằng nước muối 0,9% mỗi ngày 1-2 lần sẽ là cách tốt nhất để bạn không bị viêm mũi ảnh hưởng đến mắt. Nên làm việc này sáng và tối để cho hiệu quả tốt nhất.

Nếu bị viêm mũi do xoang bạn sẽ cần giữ ấm cơ thể của mình và đặc biệt là tiến hành hút để lấy dịch xoang ra ngoài tránh tình trạng dịch xoang nhân rộng và lan đến mắt.

Thăm khám tai mũi họng ngay khi cơ thể có dấu hiệu chảy nước mũi, ho hắng hoặc ngứa ở hốc mũi, hốc mắt… nhằm nắm bắt trước các dấu hiệu bệnh lý và có hướng điều trị bệnh an toàn nhất…

Viêm mũi và mắt thường xảy ra khi thời tiết chuyển lạnh, khô hanh

Viêm mũi và mắt thường xảy ra khi thời tiết chuyển lạnh, khô hanh

Mọi thông tin về vấn đề viêm mũi có ảnh hưởng đến mắt không cũng như cách điều trị chứng viêm mũi an toàn bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục khoa mũi. Bên cạnh đó thì bạn có thể tham khảo các bài viết khác liên quan đến bệnh về tai – mũi - họng mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người