Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Các giai đoạn của viêm xoang polyp mũi và cách điều trị

Ngày đăng : 20-04-2019 - Lượt xem : 3164

Có nhiều bệnh lý liên quan đến vùng mũi gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống người bệnh. Tình trạng viêm xoang polyp vùng mũi chính là một trong số đó và chúng ta cần phải sớm điều trị để tránh các biến chứng về sau. Vì vậy việc tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của viêm xoang polyp mũi và cách điều trị sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh lý này. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Muốn biết viêm xoang polyp mũi là gì?

>>> Click [chat] ngay cùng chuyên gia!

TÌM HIỂU CÁC GIAI ĐOẠN CỦA VIÊM XOANG POLYP MŨI

Nói về các giai đoạn của bệnh lý viêm xoang polyp ở mũi thì các chuyên gia bệnh về mũi chỉ ra rằng nó phát triển chia ra thành 4 mức độ và mỗi mức độ sẽ có những triệu chứng, ảnh hưởng khác nhau. Điển hình như sau:

+++ Ở mức độ 1: Lúc này khối polyp mềm, nhỏ và nó nằm gọn ở vùng khe giữa, chúng ta chỉ phát hiện nó khi thực hiện nội soi mũi.

+++ Ở mức độ 2: Khối polyp lúc này đã phát triển nhanh và chiếm hết khe giữa chúng ta thấy được thông qua việc khám bằng đèn Clar.

+++ Ở mức độ 3: Khối polyp lúc này to và lấp hết hốc mũi và gây ảnh hưởng đến việc thở, ngửi. Đồng thời bệnh nhân cũng đã tự cảm nhận và thấy khi dùng ngón tay nâng đỉnh mũi lên.

+++ Ở mức độ 4: Đến giai đoạn này thì viêm xoang polyp ở mũi đã quá to và lấp kín lỗ mũi. Ngoài ra cũng có khi polyp ló đến cửa lỗ mũi và chúng ta có thể thấy bằng mắt thường. Tình trạng này gây tắc nghẹt mũi hoặc chảy dịch nhầy, khi sờ vào sẽ thấy máu chảy.

Có nhiều giai đoạn bệnh viêm xoang polyp ở mũi

Có nhiều giai đoạn bệnh viêm xoang polyp ở mũi

TRIỆU CHỨNG VIÊM XOANG POLYP MŨI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

1. Triệu chứng viêm xoang polyp ở mũi là gì?

Trước khi đến với cách chữa viêm xoang polyp ở mũi thì chúng ta hãy tìm hiểu xem triệu chứng của bệnh lý này như thế nào. Theo đó nếu bạn phát hiện bản thân có những dấu hiệu như kể dưới đây thì cần sớm đến phòng khám uy tín thăm khám chữa trị:

>>> Thấy bị nghẹt mũi và khứu giác suy giảm, thở bằng miệng, ngáy ngủ.

>>> Lúc này cấu trúc mũi cũng bị biến đổi và mũi bị rộng như “mũi ếch”.

>>> Bệnh nhân cũng có thể thấy đau đầu, ù tai, chóng mặt, thính lực suy giảm.

>>> Thông thường những khối polyp mũi còn gây xuất huyết nhất là khi chúng ta chạm vào.

>>> Bị polyp xoang mũi còn chảy nước mũi nhiều ở dạng trong, đặc nhầy hoặc mũi trắng và ít.

>>> Nếu như khối viêm xoang polyp ở mũi phát triển mạnh thì còn gây ảnh hưởng chức năng khoang mũi khiến suy giảm thính giác...

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Để không còn nỗi lo bệnh viêm xoang polyp ở mũi?

Hãy click [chát] ngay cùng chuyên gia!

2. Cách chữa viêm xoang polyp mũi ra sao?

Như đã nói ngay sau khi thấy bản thân mình bị viêm xoang polyp ở mũi thì cần tìm đến Phòng khám uy tín để được các chuyên gia kịp thời thăm khám và chữa trị. Tuyệt đối không được lơ là hay chủ quan vì nó sẽ khiến cho tình trạng ngày càng nặng nề và nguy hiểm hơn.

Hiện tại thì phương pháp JCIC được đánh giá là áp dụng chữa viêm xoang polyp mũi an toàn, hiệu quả và nhanh chóng được nhiều phòng khám hiện đại uy tín trên thế giới thực hiện. Phương pháp này được đánh giá mang đến nhiều ưu điểm như là:

Cần sớm chữa bệnh viêm xoang polyp ở mũi

Cần sớm chữa bệnh viêm xoang polyp ở mũi

► Vết xâm lấn cực nhỏ.

► Ít gây chảy máu, đau đớn.

► Khả năng hồi phục nhanh.

► Không biến chứng.

► Có thể xuất viện ngay.

► Ngăn ngừa tái phát.

Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị phòng khám vì không phải phòng khám nào cũng áp dụng phương pháp JCIC. Đồng thời cần chọn phòng khám có đội ngũ y chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho việc thăm khám và điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Hy vọng rằng qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về viêm xoang polyp mũi và cách chữa trị. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn những câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn đừng ngần ngại. Hãy vui lòng click  khung chat cuối bài để được các chuyên gia chúng tôi tận tình giải đáp nhanh chóng nhất!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Bệnh về mũi. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người