Nên Gắp Xương Cá Ở Bệnh Viện Nào Để An Toàn Cho Sức Khỏe?

Ngày đăng : 07-09-2018 - Lượt xem : 1547

Một trong những “tai nạn” xảy ra trong bữa ăn khiến nhiều người sợ hãi đó chính là hóc xương cá. Đây tưởng chừng như một tổn thương bình thường và có thể tự khỏi, tuy nhiên trong một số trường hợp nghiêm trọng, hóc xương cá có thể gây ra những biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Chính vì thế, khi bị hóc xương cá, tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế để được khám và gắp xương cá kịp thời. Vậy, nên gắp xương cá ở bệnh viện nào để an toàn cho sức khỏe? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc này!

Bạn đang tìm bệnh viện gắp xương cá an toàn?

Click [chat] ngay!

NÊN GẮP XƯƠNG CÁ Ở BỆNH VIỆN NÀO ĐỂ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

Đâu Là Địa Chỉ Gắp Xương Cá An Toàn Cho Bạn?

Khi bị hóc những xương cá nhỏ, người bệnh có thể bị đau nhẹ trong 1 – 2 ngày rồi tự khỏi. Nhưng đối với những xương cá lớn, khi không được gắp kịp thời, chúng có thể gây ảnh hưởng đến thực quản, dạ dày và đường ruột của bạn. Một số trường hợp nguy hiểm còn có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Do vậy, nếu cảm thấy bị đau đớn nhiều, kéo dài, không thể ăn uống,... sau khi bị hóc xương cá, tốt nhất người bệnh nên đến những địa chỉ phòng khám có chuyên khoa Tai mũi họng đảm bảo uy tín và chất lượng tốt để được kiểm tra và tiến hành gắp xương cá nếu cần thiết.

Để giúp người bệnh không còn băn khoăn: Nên gắp xương cá ở bệnh viện nào để an toàn cho sức khỏe? Các chuyên gia đã cung cấp một số yếu tố của một địa chỉ khám bệnh đạt chuẩn chất lượng tốt mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Cụ thể như sau:

Được cơ quan chức năng cấp phép: Là những bệnh viện nhà nước thuộc tuyến huyện trở lên, hoặc những phòng khám có chuyên khoa Họng được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực điều trị các vấn đề về họng từ Bộ Y tế. Điều này giúp đảm bảo sự uy tín và chất lượng của địa chỉ y tế đó.

Đầu trong cơ sở vật chất và thiết bị y tế: Không chỉ được đầu tư khang trang về hệ thống phòng, khu khám bệnh. Mà địa chỉ gắp xương cá an toàn cho bạn phải được trang bị hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại, thiết bị y tế được khử trùng sạch sẽ và đổi mới thường xuyên.

Đâu là địa chỉ gắp xương cá an toàn cho bạn?

Có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đây là một tiêu chí rất cần được quan tâm khi bạn thắc mắc nên gắp xương cá ở bệnh viện nào. Bởi trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia điều trị chính là yếu tố góp phần đảm bảo sự an toàn, đồng thời mang đến hiệu quả cao và tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phương pháp gắp xương cá: Phải ứng dụng những phương pháp gắp xương cá hiện đại, nhằm xác định đúng vị trí của miếng xương cá để tiến hành thủ thuật nhanh chóng. Tránh gây tổn thương cho các niêm mạc xung quanh, hạn chế đau đớn nhiều cho người bệnh.

Bảo mật thông tin tuyệt đối: Mọi thông tin của bệnh nhân sẽ được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Có thăm khám và điều trị ngoài giờ: Những cơ sở y tế có thăm khám ngoài giờ cũng là một trong những ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi tại đây, bạn có thể khám và tiến hành gắp xương cá bất cứ khi nào xảy ra tai nạn này, mà không cần phải chờ đợi lâu, dẫn đến việc tăng nguy cơ xảy ra biến chứng.

Chi phí công khai: Mức chi phí gắp xương cá phải được công khai một cách rõ ràng, minh bạch, giúp bệnh nhân có được sự hài lòng và an tâm khi điều trị.

Bạn muốn biết quy trình và chi phí gắp xương cá?

Click [chat] ngay cùng chuyên gia!

Một Số Lưu Ý Khi Bị Hóc Xương Cá

Ngoài việc quan tâm nên gắp xương cá ở bệnh viện nào, thì điều đầu tiên sau khi chẳng may gặp phải “tai nạn” này là nên dừng bữa ăn, không cố gắp tiếp tục nuốt bất cứ thức ăn nào xuống.

♦ Tuyệt đối không được áp dụng những mẹo chữa hóc xương cá bằng cách ăn một miếng cơm to hoặc uống nhiều nước. Vì cách này có thể gây hậu quả nghiêm trọng là miếng xương cá sẽ đâm thủng bất cứ vị trí nào trong đường tiêu hóa.

♦ Khi cảm thấy quá đau và xuất hiện những triệu chứng bất thường, không được chần chừ, e ngại mà phải đến những cơ sở y tế có chuyên khoa họng để được kiểm tra ngay (trong vòng 6 giờ đầu). Bởi sau khi soi miếng xương cá, bạn sẽ được tiến hành gắp xương cá sớm. Điều này giúp tránh được những nguy cơ xảy ra biến chứng khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

♦ Ngoài ra, hãy tập thói quen cẩn thận trong khi ăn uống, không được ăn uống vội vàng, hoặc nói chuyện, cười đùa trong khi ăn,… để tránh trường hợp bị hóc phải xương cá nguy hiểm.

Một số lưu ý khi bị hóc xương cá

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp người bệnh biết được nên gắp xương cá ở bệnh viện nào để an toàn cho sức khỏe. Nếu cần được hỗ trợ tìm kiếm địa chỉ, hoặc tham khảo quy trình và chi phí gắp xương cá,… mời bạn  click vào bảng chat bên dưới để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia nhé!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Bệnh về họng - gắp xương cá. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihonghcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.